Hội LHPNVN tiếp tục dẫn đầu về ủy thác cho vay vốn hộ nghèo

29/01/2018
Hội nghị giao ban Ngân hàng chính sách và các tổ chức chính trị - xã hội chiều 25/1, Hội LHPNVN tiếp tục dẫn đầu nhiều tiêu chí về việc thực hiện ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Chiều 25/1, Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức Hội nghị giao ban ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2018. Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc NHCSXH, đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện dịch vụ ủy thác, góp phần quan trọng vào thực hiện và nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong thực hiện dịch vụ ủy thác tại các cấp hội; nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ủy thác, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi, đặc biệt các chủ trương, chính sách mới để mọi người dân được biết.

Năm qua, thực hiện ủy thác cho vay qua Hội LHPNVN vẫn đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội, như số Tổ tiết kiệm và vay vốn lớn nhất với 70.170 tổ với 2.600 hộ vay. Số tiền cho vay là 66.644 tỷ đồng (tăng 5.238 tỷ đồng so 2016). Tỷ lệ nợ quá hạn thấp nhất trong các tổ chức, chỉ có 0,3%. Kết quả này đóng góp tích cực vào thành công chung của ủy thác tín dụng thông qua các tổ chức chính trị - xã hội và hiện thành công nhiệm vụ năm 2017.

Theo NHCSXH, tính đến hết năm 2017, tổng nguồn vốn tín dụng của NHCSXH đạt trên 175 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 16 ngàn tỷ đồng so với năm 2016; tổng dư nợ đạt trên 171 nghìn tỷ đồng, trong đó dư nợ được thực hiện theo phương thức ủy thác một số nội dung công việc thông qua 4 tổ chức chính trị - xã hội là trên 169 nghìn tỷ đồng (chiếm gần 99% tổng dư nợ của NHCSXH), với hơn 6,9 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn.

toan-canh-hoi-nghi-giao-ban-nhcsxh.jpg
Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng đề nghị các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH Việt Nam


Riêng trong năm 2017, đã có trên 2 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ NHCSXH. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp trên 400 ngàn hộ vượt qua ngưỡng nghèo, thu hút, tạo việc làm cho trên 202 ngàn lao động, giúp gần 4 ngàn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; gần 65 ngàn lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, xây dựng trên 1,2 triệu công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn và gần 47 ngàn căn nhà ở cho hộ nghèo và hộ dân vùng ĐBSCL…

Nhân dịp này, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng NHCSXH cũng đã công bố Quyết định tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành Ngân hàng của Thống đốc NHNN Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH Lê Minh Hưng đối với các tập thể, cá nhân ngoài ngành Ngân hàng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm qua. Bà Hồ Thị Quý, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPNVN là một trong những cá nhân được tặng Kỷ niệm chương.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video