Hội nghị định hướng Chương trình bồi dưỡng nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XII

21/03/2007
Tổ chức bồi dưỡng nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội là một trong 4 hoạt động trọng tâm của dự án “Tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khoá XII” do Uỷ ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam (UBQG) thực hiện với sự tài trợ của Đại sứ quán Na Uy và tổ chức ActionAid.

Mục tiêu của dự án nhằm nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên để trúng cử đại biểu Quốc hội Khoá XII và thúc đẩy thực hiện thành công chỉ tiêu phấn đấu đạt tỷ lệ 30% trở lên nữ đại biểu Quốc hội khoá XII đề ra trong Chiến lược quốc gia và Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đến năm 2010.

 

Để triển khai các khoá bồi dưỡng nữ ứng cử viên đạt hiệu quả và chất lượng, trong 2 ngày 15,16/3/2007 UBQG đã tổ chức Hội nghị định hướng Chương trình bồi dưỡng nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hộikhoá XII tại Hà Nội nhằm cung cấp thông tin cần thiết về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và hướng dẫn cách sử dụng, trình bày các nội dung trong tài liệu của khoá bồi dưỡng nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XII do UBQG biên soạn.

 

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch thường trực UBQG, các đại biểu là đại diện thành viên UBQG, lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Vụ Công tác đại biểu Văn phòng Quốc hội và gần 30 chuyên gia, giảng viên trong mạng lưới cán bộ tham mưu tư vấn về giới của UBQG. Đội ngũ chuyên gia và giảng viên dự Hội nghị định hướng này sẽ là các báo cáo viên tham gia báo cáo tại các khoá bồi dưỡng nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội diễn ra từ ngày 27/3 đến 6/4/2007 tại ba miền trong cả nước.

 

Trong 2 ngày hội nghị, các báo cáo viên đã được định hướng những nội dung trọng tâm như Giới thiệu về Quốc hội và nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội; Phụ nữ với việc tham gia chính trị; Giới và bình đẳng giới ở Việt Nam và một số kỹ năng cụ thể hỗ trợ các nữ ứng cử viên trong quá trình vận động bầu cử.

 

Các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp nội dung tài liệu và chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp truyền đạt để làm sao các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội sau khoá bồi dưỡng thêm tự tin, xây dựng chương trình hành động thuyết phục, trình bày thành công và được cử tri tín nhiệm bỏ phiếu trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XII.

Nguyễn Thị Mai - Văn phòng UBQG

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video