Hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng

15/10/2015
Ngày 11/10/2015, TW Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Quốc gia Nước sạch Vệ sinh môi trường nông thôn, UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10/2015.


Lễ phát động nhằm
nâng cao nhận thức của người dân, trong đó có phụ nữ, trẻ em về lợi ích, tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng để từ đó có ý thức trong giữ gìn vệ sinh cá nhân, thực hiện rửa tay với xà phòng đúng cách và vào các thời điểm quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh lây truyền. Hơn 1.000 đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, đông đảo hội viên phụ nữ, học sinh địa phương và Hội LHPN tất cả các quận, huyện trong tỉnh đã tham dự buổi lễ phát động.


Tại lễ phát động, đại biểu được xem các tiết mục sân khấu hóa hoạt động truyền thông về rửa tay với xà phòng, tham gia các trò chơi có thưởng của Ban tổ chức. Qua đó, 6 bước rửa tay với xà phòng và những thời điểm quan trọng cần rửa tay đã được truyền thông đến phụ nữ, người dân và học sinh một cách thu hút và hiệu quả.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng tại Ninh Thuận, nhiều buổi sinh hoạt nhóm phụ nữ với chủ đề hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng thực hiện 3 sạch cũng được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, vui nhộn, thu hút đông đảo chị em tham gia.

 Ảnh minh họa

 Sinh hoạt nhóm phụ nữ với chủ đề hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng


 Những năm qua, hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10, dưới sự chỉ đạo của TW Hội, Hội LHPN các cấp đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện rửa tay với xà phòng thực hiện 3 sạch thông qua các hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức lễ phát động, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt tổ/nhóm phụ nữ; truyền thông ở chợ; xây dựng tiểu phẩm, giao lưu văn nghệ, hội thi rửa tay với xà phòng. Đặc biệt các cấp Hội đã chú trọng xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên có kiến thức, kỹ năng truyền thông về rửa tay với xà phòng; lồng ghép hoạt động rửa tay với xà phòng trong thực hiện chương trình nước sạch - vệ sinh môi trường, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, cuộc vận động phụ nữ cả nước thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, …
Phương Nhung

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video