Khởi nghiệp thành công từ nghề làm bánh kem

06/05/2020
Chị Lê Hoàng Sang, sinh năm 1984, ở thôn Hà Trung, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi có niềm đam mê làm bánh kem. Năm 2014, cùng với nguồn vốn vay từ Hội Phụ nữ cơ sở và sự hỗ trợ của gia đình, chị đã khởi nghiệp, xây dựng nên thương hiệu bánh kem Cẩm Sang, được bà con trong và ngoài xã biết đến, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Chị Lê Hoàng Sang khởi nghiệp thành công với nghề làm bánh kem

Chị Sang cho biết, thời gian đầu mở tiệm bánh, chị cũng gặp không ít khó khăn, bởi bánh kem là sản phẩm khá xa lạ với bà con thôn quê, chỉ có những gia đình công chức, kinh doanh buôn bán có nhu cầu nhưng thường họ hay đến mua ở các tiệm bánh lớn trên phố.

Không nhụt chí, chị Sang đã vào tận các tỉnh phía Nam để học hỏi bí quyết làm nghề cũng như mày mò nghiên cứu các vị bánh phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người dân nông thôn.

 “Niềm đam mê là động lực chính để tạo nên những thành công” – với tâm niệm đó, năm 2014, chị Sang quyết định đầu tư 300 triệu đồng để nâng cấp tiệm bánh kem Cẩm Sang của mình. Nhờ đôi bàn tay khéo kéo và sự sáng tạo, chị đã tạo ra những chiếc bánh kem vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt, thu hút khách hàng. Chị ưu tiên sản xuất những mẫu bánh vừa túi tiền, hợp khẩu vị đối với đa số người dân nông thôn với các loại bánh chủ yếu gồm bánh kem sinh nhật, đám cưới, đảm hỏi, bánh gato, bánh rau câu. Khi có đơn đặt hàng, chị luôn nhanh chóng, kịp thời ship hàng tận nhà giao cho khách đồng thời chân thành tiếp thu mọi phản hồi, góp ý của của khách để cải tiến chất lượng, mẫu mã tốt hơn.

Chị Sang chia sẻ: “Để làm ra chiếc bánh kem tươi ngon, chất lượng, nhất là các loại bánh sinh nhật đòi hỏi công sức bỏ ra rất nhiều. Ngoài áp dụng kiến thức cơ bản về bột, nguyên liệu kết hợp, thì phải luôn sáng tạo trong chế biến, khéo léo trong trang trí, cập nhật xu hướng bánh phù hợp yêu cầu khách hàng, nhất là phải chọn nguyên liệu uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt nhân bánh phải được rim rất kỹ để đảm bảo vị thơm ngon trong từng chiếc bánh”.

Tiệm bánh kem của chị giờ đây được nhiều người tiêu dùng ở địa phương, khu vực lân cận biết đến và ưa chuộng. Giá bánh kem ở cửa hàng chị rất phong phú nhằm đáp ứng các nhu cầu từ bình dân đến cao cấp của khách hàng. Giá thấp nhất 50.000 đồng/chiếc và cao nhất có khi lên hơn 1.000.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, chị cho biết, loại bánh được khách hàng thường mua là bánh kem sinh nhật có giá từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng, trung bình mỗi ngày chị bán từ 15-20 chiếc bánh, những ngày lễ, tết lên đến 50 - 60 chiếc.

Từ tiệm bánh đã mang lại thu nhập trung bình 2.000.000 đồng/ngày, sau khi trừ chi phí, mỗi tháng chị Sang lãi khoảng 30 triệu đồng từ nghề làm bánh.

Chị Vân, ở xã Tịnh Bình, khách hàng thân thiết của tiệm bánh Cẩm Sang cho biết: “Gia đình tôi hay mua bánh kem sinh nhật, nhưng qua mua nhiều nơi tôi thấy bánh kem sinh nhật ở tiệm bánh Cẩm Sang rất ngon, mẫu mã đẹp mắt. Đặc biệt, chị chủ tính tình cũng rất mến khách, tận tâm, trách nhiệm”.

Với ý chí nghị lực vươn lên từ chính niềm đam mê của mình, chị Lê Hoàng Sang là một trong những phụ nữ khởi nghiệp thành công ở huyện Sơn Tịnh. Việc mở tiệm bánh kem sinh nhật thành công của chị Sang ở miền quê thuần nông đã tạo nên một dấu ấn đẹp, chứng minh phụ nữ hiện đại có thể vươn lên để thành công từ ý chí, nghị lực và đam mê từ những việc làm bình dị nhất.

Thu Phượng - Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video