Kiên Giang: Thăm hỏi, động viên 11 cán bộ Hội là F0, F1

10/09/2021
Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, ngày 9/9/2021, Hội LHPN TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tổ chức thăm, tặng quà và gửi thư thăm hỏi động viên 11 cán bộ Hội cơ sở diện F0 ,F1 đang điều trị bệnh, đang cách ly y tế tập trung.
Hội LHPN thành phố thăm, tặng quà cho các chị Chi hội trưởng, Chi hội phó phụ nữ khu phố tại khu cách ly y tế

Bà Nguyễn Thị Phương thuỷ, Chủ tịch Hội LHPN TP cho biết, trong thời gian qua với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, san sẻ yêu thương, đội ngũ cán bộ Hội từ xã, phường đến chi hội đã chủ động, nêu cao vai trò trách nhiệm trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Nhiều hình ảnh đẹp, lan tỏa những việc làm thiết thực của phụ nữ tham gia nấu những suất cơm nghĩa tình, đi chợ giúp dân, trực chốt kiểm soát, tham gia truy vết, xét nghiệm sàng lọc Covid tại cộng đồng, hỗ trợ giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn... Trong quá trình thực hiện công việc, có những chị em cán bộ Hội đã bị nhiễm SARS-COV-2 hoặc phải thực hiện cách ly y tế.

Hội LHPN TP Rạch Giá đã nắm bắt thông tin của các trường hợp này và kịp thời có những hành động ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các chị, tổ chức thăm hỏi, động viên và chia sẻ đến chị em.

Bên cạnh đó, Hội còn vận động các mạnh thường quân, thăm tặng 07 hộ sữa cho phụ nữ mang thai, 160 phần quà phụ nữ lớn tuổi và trẻ em trong các khu cách ly y tế tập trung, trị giá hơn 27 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Phương thuỷ cho biết thêm, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao hơn nữa trong hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh, kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần đối với phụ nữ, trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và mong các chị em yên tâm điều trị bệnh, cách ly y tế, tổ chức Hội luôn bên cạnh cách chị; đồng thời bày tỏ mong muốn, tin tưởng sau khi điều trị, các chị trở về địa phương tiếp tục tham gia những hoạt động phòng, chống dịch ý nghĩa tại cộng đồng để cùng thành phố quyết tâm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan, bảo đảm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Tình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video