Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Lan

23/10/2017
Ngày 20/10/2017, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam với sự tham dự của các gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các chị em nữ và gia đình kiều bào, sinh viên học sinh đang sinh sống và học tập tại Hà Lan.

Sau lễ trao cờ trang nghiêm, Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu chúc mừng các chị em phụ nữ đang công tác, làm việc, học tập và sinh sống tại Hà Lan nhân ngày lễ đặc biệt này. Đại sứ nhấn mạnh phụ nữ có vai trò quan trọng đối với xã hội, đất nước và gia đình, trên cương vị nào phụ nữ Việt Nam cũng đảm đương tốt trách nhiệm của mình, dù là người mẹ, người vợ, hay đang học tập và công tác. Đại sứ chúc các chị em phụ nữ luôn khỏe, đẹp và thành công, tin tưởng rằng các chị em nữ sứ quán và các chị em kiều bào và sinh viên học sinh nữ sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa.

Đại diện cho Hội Việt kiều tại Hà Lan, ông Nguyễn Công Chung dành bó hoa tươi thắm gửi tới Đại sứ và chúc Đại sứ cùng toàn thể chị em nữ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, thúc đẩy sự đoàn kết và gắn bó trong cộng đồng người Việt tại Hà Lan, tạo điều kiện cho chị em nữ việt kiều phát huy năng lực trong hoạt động xã hội và cộng đồng.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, các chị em nữ cùng gia đình đã tham gia thi Giọng hát hay Gia đình, với nhiều tiết mục thắm đượm tình cảm gia đình, yêu quê hương. Đặc biệt, tiết mục của 02 em Lan My và Phương Ly, học sinh của lớp học tiếng Việt, ca ngợi tà áo dài của phụ nữ Việt Nam để lại ấn tượng đẹp về tình cảm với quê hương. Ba Giải thưởng cao nhất được trao cho hai em và 02 gia đình của Đại sứ quán. Cuối buổi lễ, các gia đình cùng nhau giao lưu và thưởng thức các món ăn do Đại sứ quán cùng các chị em nữ chuẩn bị.

Buổi lễ kỷ niệm tại Hà Lan hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 20/10 tại Việt Nam và trên thế giới, là dịp để ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của giới nữ trong suốt chiều dài phát triển của dân tộc./.

ĐCSVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video