Lai Châu: Trưởng Ban nữ công tận tụy với công việc

31/07/2019
“Với tôi, được giao hay nhận nhiệm vụ gì luôn xác định phải dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, cầu thị, không ngừng học hỏi ”- Đó là chia sẻ của chị Lê Thị Thúy (Phó trưởng khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học, Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai) về quan điểm sống và làm việc.

Trong buổi làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện về Trưởng ban nữ công của đơn vị - Lê Thị Thủy bởi sự năng động, hoạt bát, hết mình với công việc. Trăm nghe không bằng một thấy, chúng tôi đến Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học – Bệnh nghề nghiệp tìm gặp chị. Chúng tôi nhận ra, ngoài những lời nhận xét của đồng nghiệp, chị Thúy còn rất hài hước, thân thiện, gần gũi.

Năm 2006, với tấm bằng Cử nhân y tế công cộng, chị Thúy rời quê hương Phú Thọ lên Lai Châu lập nghiệp và có nhiều năm gắn bó với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh (nay sáp nhập thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh). Từ quan điểm sống của mình, chị luôn đặt ra những mục tiêu nhất định và sắp xếp thời gian, nỗ lực thực hiện. Với công việc chuyên môn khá nhiều: xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động về Chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, y tế trường học góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nhưng chị luôn cố gắng, tập trung hoàn thành, đạt hiệu quả cao nhất.

Chính sự năng nổ, nhiệt tình, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, năm 2012, chị được nữ đoàn viên Công đoàn trong đơn vị tín nhiệm bầu chức vụ Trưởng Ban nữ công CĐCS Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Chị Thúy cho biết: “Hiện Trung tâm có 228 đoàn viên Công đoàn từ 7 đơn vị mới được sáp nhập, trong đó nữ giới chiếm hơn 60%. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động, phong trào của Công đoàn, tôi thường xuyên tuyên truyền tới đoàn viên, nhất là chị em thực hiện tốt các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động như: “Không sinh con thứ 3”, phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”. Tham mưu với cấp ủy, Ban Giám đốc tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thi nấu ăn, cắm hoa, giao lưu thể thao (bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông), văn nghệ… tạo không khí thi đua sôi nổi, gắn kết tinh thần đoàn kết giữa cán bộ các khoa, phòng”.

Trước khi xây dựng kế hoạch các chương trình của phong trào nữ công, chị Thúy  tham khảo ý kiến các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, một số chị em có kinh nghiệm, tìm ý tưởng mới. “Tránh sự nhàm chán, thu hút đoàn viên Công đoàn tham gia, chúng tôi chú trọng xây dựng kế hoạch, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các chương trình tọa đàm, cuộc thi. Đôi khi cùng là cuộc thi cắm hoa nhưng giữa các năm sẽ thay đổi với chủ đề khác nhau. Hoạt động Công đoàn nói chung và công tác nữ công nói riêng tuy bận một chút nhưng cũng khá vui”- Chị Thúy chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, chị thường xuyên trao đổi, tâm sự với đồng nghiệp nữ trong cơ quan để nắm bắt tâm tư nguyện vọng; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên khi đoàn viên, người thân trong gia đình đoàn viên đau ốm hoặc có việc hiếu. Trong công việc hay cuộc sống, đồng nghiệp có khó khăn, cần giúp đỡ chị đều nhiệt tình, sẵn sàng sẻ chia. Với cấp trên, chị luôn kính trọng, khiêm nhường, học hỏi; với đồng nghiệp, nhân viên cấp dưới, chị giao việc cụ thể, chia sẻ kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn bởi với chị: “Giúp đỡ đồng nghiệp chính là giúp mình để hoàn thành tốt công việc chung của cơ quan”.

Dù bận bịu với công việc chuyên môn, các hoạt động công đoàn, hàng năm chị Thúy vẫn tranh thủ nghiên cứu các đề tài sáng kiến khoa học như: “Khảo sát thực trạng kiến thức về bệnh cúm gia cầm trên người của người Việt Nam đi lao động tại Trung Quốc xuất khẩu qua cửa khẩu Ma Lù Thàng” (2017), “Mô tả thực trạng kiến thức phòng chống bệnh viêm gan B của bà mẹ đến sinh con tại Bệnh viện đa khoa tỉnh” (2018),… góp phần nâng cao hiệu quả chương trình y tế để nhân rộng thực hiện tại các huyện trong tỉnh.

Sự nỗ lực, cố gắng của chị Thúy trong công việc chuyên môn và đoàn thể được cấp trên, cơ quan, đồng nghiệp ghi nhận, năm 2016, chị được bầu giữ chức vụ Phó trưởng Khoa sức khỏe môi trường - y tế trường học; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014-2015, 2017-2018,  Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen Nữ công tiêu biểu, Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các năm...

baolaichau

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video