Lâm Đồng: Mô hình ô dinh dưỡng VAC của phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy hiệu quả

15/03/2007
Sau hơn 1 năm triển khai thí điểm mô hình ô dinh dưỡng VAC ( vườn – ao - chuồng quy mô nhỏ ) dành cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng đã bước đầu phát huy hiệu quả, góp phần cải thiện dinh dưỡng bữa ăn cho gia đình.

Được sự đầu tư về vốn ban đầu, kiến thức kỹ thuật trồng rau, chăn nuôi, mô hình ô dinh dưỡng VAC đã được triển khai tại 5 điểm là các thôn, buôn vùng dân tộc thiểu số thuộc các huyện Đam Rông, Lạc Dương, Đơn Dương và Đạ Huoai. Qua khảo sát, tất cả các mô hình đã hoạt động có hiệu quả, với hơn 500 phụ nữ dân tộc thiểu số đã học được cách tổ chức các ô dinh dưỡng, đảm bảo đa dạng hóa thực phẩm tươi sống trong các bữa ăn. Đặc biệt, xã Đạ Sar (huyện Lạc Dương ), từ mô hình cụm gia đình trồng rau, nuôi gà, phong trào đã được nhân rộng ra toàn xã và từ chỗ thiếu thực phẩm tươi sống trầm trọng (đặc biệt là rau xanh ), chị em phụ nữ dân tộc thiểu số đã sản xuất đủ rau xanh và nhiều mặt hàng thực phẩm để trao đổi hàng hóa.

Hội LHPN tỉnh cho biết năm 2007, phong trào xây dựng ô dinh dưỡng sẽ được nhân rộng tại tất cả các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh./.

Theo TTXVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video