Lâm Đồng: Nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội

20/09/2021
Trong thời gian vừa qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Hội LHPN thành phố Đà Lạt thăm, tặng 60 phần quà cho các em thiếu nhi và các đơn vị đoàn thể

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Xinh (sinh năm 1965) là hội viên phụ nữ khó khăn thôn Quảng Lợi, xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương với tổng số tiền 150 triệu đồng (trong đó: 50 triệu từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội LHPN các tỉnh thuộc cụm thi đua miền trung Tây Nguyên, 50 triệu của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện và xã; 50 triệu là vốn đối ứng của gia đình). Đồng thời, tổ chức trao 21 suất quà cho trẻ em là con của các thai phụ từ các tỉnh khác về địa phương đang cách ly tập trung tại huyện Di Linh, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Hội LHPN thành phố Đà Lạt đã phối hợp với các Đoàn thể thăm và tặng 60 phần quà cho các em thiếu nhi với tổng số tiền là 6 triệu đồng; 01 tấn gạo tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, khu cách ly tại Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, Trung tâm Người có công; tặng quà 3 triệu đồng và 3 tạ gạo cho Bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Công nghệ sinh học F1 tại Phường 11. Hội LHPN huyện Đạ Teh phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện, Hội LHPN thị trấn Đạ Tẻh thăm và tặng 05 suất quà trị giá 2,5 triệu đồng và 50 kg gạo cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thị trấn.

Hội LHPN huyện Di Linh trao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Gia Hiệp

Hội LHPN huyện Di Linh tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo Ka Dên, thôn 1, xã Gia Hiệp. Gia đình chị Ka Dên là hộ cận nghèo, chồng bị tật tay bẩm sinh không làm được việc nặng, chị là lao động chính trong gia đình, hàng ngày đi làm thuê, gia đình sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay căn nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Ka Dên sử dụng có diện tích 100 m2 với tổng kinh phí 201 triệu đồng (trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 25 triệu, Hội phụ nữ xã: 05 triệu, Chi hội phụ nữ thôn: 01 triệu, vốn đối ứng của gia đình: 170 triệu). Đây là công trình chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bích Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video