Lâm Đồng: Những phụ nữ thầm lặng tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19

29/07/2021
Để hỗ trợ chính quyền địa phương và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đã có nhiều hội viên, phụ nữ đăng ký tình nguyện tham gia đóng góp một phần công sức nhỏ bé để hỗ trợ các chốt kiểm soát và tham gia phục vụ hậu cần ở các khu cách ly tập trung.
Chuyến xe hàng của Hội LHPN huyện Đức Trọng chuẩn bị hướng về thành phố mang tên Bác

Những ngày này, các cấp Hội và nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang ngày đêm thầm lặng, nhiệt tình với công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các chị đã cùng với chính quyền, đoàn thể xã Ninh Gia tích cực kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các gia đình hội viên, phụ nữ tham gia ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại Trại tâm thần Trọng Đức và khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 994 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng), tính đến nay đã quyên góp, ủng hộ được hơn 100 tấn nông sản và nhu yếu phẩm khác.

Cùng với đó, các chị còn tuyên truyền, vận động gia đình và người dân địa phương chấp hành nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế; tình nguyện tham gia trực ở chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 liên huyện Đức Trọng - Di Linh: hướng dẫn và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và khai báo y tế rõ ràng, trung thực...

Công việc của những người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh đều có những vất vả và tiềm ẩn rủi ro, có 3 chị sau khi tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm Covid-19, đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú huyện Đức Trọng. Với tinh thần tương thân tương ái, động viên nhau lúc khó khăn, Hội LHPN xã Ninh Gia đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hàng ngày phân công nhau trợ giúp kịp thời gia đình các chị bằng những việc làm thiết thực như: chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm… giúp các chị yên tâm trong thời gian cách ly, tiếp sức cho các gia đình yên tâm phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN huyện Đức Trọng đã kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng/hộ và các nhu yếu phẩm khác. Đây là hoạt động ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các lực lượng tuyến đầu tiếp tục nỗ lực, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Chị Đặng Thị Hiệp, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Trọng cho biết: Các chị không nề hà, không ngại khó, không ngại khổ, luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Nhiều tấm gương điển hình như các chị Thiết, chị Lưu, chị Thu Ba đã tạo sức lan tỏa, khích lệ, động viên lực lượng tuyến đầu và nhân dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bích Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video