Lâm Đồng: Vận động, hỗ trợ xây dựng 22 mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

20/05/2022
Vừa qua, Hội LHPN TP. Đà Lạt tổ chức lễ bàn giao "Mái ấm tình thương" cho chị Nguyễn Thị Hoa, hội viên phụ nữ là người khuyết tật tại chi hội tổ 5, phường 6, TP. Đà Lạt.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Liên Phương Bùi Kim Tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoa

Đây là 1 trong 12 Mái ấm tình thương (MATT) của UB MTTQ tỉnh tặng hội viên phụ nữ chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, trích từ nguồn kinh phí Quỹ “Vì người nghèo” của UB MTTQ tỉnh và nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, chính quyền địa phương, Hội Người mù tỉnh, Quỹ Tín dụng Liên Phương Đà Lạt, các đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đóng trên địa bàn phường 6 ủng hộ với kinh phí là 228 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm hơn 15 triệu đồng.

Đến nay, các cấp Hội đã vận động và hỗ trợ xây dựng mới 22 MATT và sửa chữa 12 căn nhà trị giá 1,1 tỷ đồng (trong đó 16 căn nhà cho phụ nữ là đồng bào dân tộc thiểu số và 2 căn nhà cho phụ nữ tôn giáo). Đây là hoạt động ý nghĩa có tính nhân văn sâu sắc nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu về nông thôn mới.

Nguyễn Thị Hải Thủy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video