Lan toả tinh thần mỗi phụ nữ, một cây xanh

25/05/2022
- Phụ nữ Huế lan tỏa chương trình “Một hố rác - Một cây xanh"
- Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp tổ chức lễ phát động trồng cây
Các đơn vị tham gia hưởng ứng Chương trình “Một hố rác - Một cây xanh”

Phụ nữ Huế lan tỏa chương trình “Một hố rác - Một cây xanh"

Hưởng ứng Chương trình “Một hố rác - Một cây xanh”, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Chương trình, tạo được hiệu ứng lan tỏa đến với hội viên phụ nữ và người dân nhằm hướng đến mục đích “Mỗi hội viên một cây xanh - Mỗi phụ nữ một công trình cây xanh”, góp phần xây dựng cuộc sống Xanh.

Sau 03 tháng phát động Chương trình, đến nay, các cấp Hội LHPN từ tỉnh đến cơ sở đã trồng được trên 31.500 cây xanh các loại và xây dựng được 227 công trình, phần việc bảo vệ môi trường do phụ nữ đảm nhận.

Lễ Phát động Chương trình "Một hố rác - Một cây xanh"

Chương trình “Một hố rác - Một cây xanh” sẽ tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh nhằm góp phần giải quyết,  xử lý rác thải, nhất là những nơi chưa có tổ thu gom rác, làm sạch đẹp đường làng, ngõ xóm, góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm sức khỏe cho gia đình, cho cộng đồng.

- Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp tổ chức lễ phát động trồng cây

Hội LHPN tỉnh Bạc Liệu phối hợp với UBNB Thị xã Giá Rai tổ chức lễ phát động trồng cây tại xã Tân Thạnh, Thị xã Giá Rai với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai – vì lợi ích trăm năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025 trồng 1 tỷ cây xanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và các đại biểu tham gia trồng cây sau lễ phát động

Tham dự Lễ có đồng chí Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng tham dự.

Bà Trương Hồng Trang, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh tinh thần, mỗi người, mỗi nhà tùy theo điều kiện của mình hãy góp phần vào việc trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh, tạo nên môi trường trong lành và cảnh quan tươi đẹp cho không gian sống, từ nơi công cộng, khu dân cư, các tuyến đường giao thông đến khuôn viên nhà ở của từng gia đình, xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo phụ nữ các cấp, kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ  và nhân dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, hưởng ứng tích cực hoạt động trồng cây phủ xanh khắp mọi miền quê, đất nước, tích cực tham gia “Trồng cây gây rừng”. Trồng cây phải đi đôi với chăm sóc, bảo vệ, quản lý, giám sát để bảo đảm cây trồng được sinh trưởng và phát triển  tốt.  Đây cũng chính là hành động thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã trao 10.000 cây xanh cho 02 xã Tân Thạnh và xã Tân Phong, Thị xã Giá Rai với tổng số tiền là 400 triệu đồng.  Sau buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu và hội viên phụ nữ  đã tiến hành trồng hơn 300 cây xanh phân tán dọc theo tuyến đường ấp Xóm Lớn, ấp Gò Muồng và ấp 8, thuộc địa bàn xã Tân Thạnh, Thị xã Giá Rai.

BTC Huế, Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video