Lạng Sơn: Nữ chỉ huy tận tâm với công việc

29/08/2019
Trong những chiến công của lực lượng công an trên các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm có sự đóng góp tích cực của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác hồ sơ. Thượng tá Lê Thị Hương, Trưởng Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh là một tấm gương tiêu biểu.

Sinh ra và lớn lên tại Lạng Sơn, Thượng tá Lê Thị Hương luôn tâm niệm đem hết sức lực của mình để xây dựng quê hương. Hơn 30 năm công tác trong ngành, đồng chí đã trải qua nhiều vị trí công tác, đến tháng 12/2016, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Phòng Hồ sơ. Với trọng trách người đứng đầu đơn vị nghiệp vụ, đồng chí cùng với tập thể chi ủy, lãnh đạo đơn vị chủ động tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Công an về chế độ hồ sơ, công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh và cảnh sát; phối hợp kiểm tra, hướng dẫn theo định kỳ việc chấp hành chế độ công tác hồ sơ nghiệp vụ gắn với công tác nghiệp vụ cơ bản, phục vụ hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm và quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

Những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, đơn vị đã ứng dụng nhiều quy trình khoa học kỹ thuật, cơ sở dữ liệu điện tử phục vụ công tác chuyên môn song không phải vì thế mà có thể thay thế được hoàn toàn hồ sơ giấy. Đồng chí đã cùng đồng đội thường xuyên nghiên cứu, sắp xếp công việc khoa học, tìm những cách làm hay, sáng tạo rút ngắn được thời gian tra cứu hồ sơ. Từ năm 2018 đến nay, đồng chí đã chỉ đạo đăng ký hơn 10.000 hồ sơ hiện hành, 7.600 hồ sơ lưu trữ; cung cấp thông tin 21.270 yêu cầu tra cứu; 5.763 ảnh nhận dạng phục vụ công tác xác minh lai lịch, truy bắt đối tượng.

Là người chỉ huy, Thượng tá Lê Thị Hương luôn gương mẫu, đặt lợi ích tập thể lên trên hết, luôn quan sát lắng nghe, giúp đỡ để phát huy được điểm mạnh, khắc phục mặt còn yếu của từng cán bộ. Chính sự gần gũi, chia sẻ ấy đã giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Với cương vị là bí thư chi bộ, đồng chí luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, định hướng tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên, phụ nữ như: tọa đàm giáo dục chính trị, tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, hoạt động thiện nguyện, hướng về cơ sở…

Với những thành tích đã đạt được, 4 năm liên tiếp, đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; được tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác. Bằng tâm huyết của mình, đồng chí đã xây dựng tập thể phòng vững mạnh, đoàn kết, góp phần tích cực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

baolangson

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video