Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ

14/07/2020
Ngày 12/7, tại TPHCM, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên và lãnh đạo Hội LHPN TPHCM đến thăm nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn Hội LHPN Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cho phụ nữ trẻ

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga đã báo cáo với các nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ những kết quả đạt được của phong trào phụ nữ thời gian qua, trong đó có những đóng góp tích cực vào việc chống đại dịch Covid-19 của cả nước; nhiều tấm gương nữ điển hình đã có những việc làm thiết thực, hiệu quả. 

Chủ tịch Hội LHPNVN cũng báo cáo với các nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ về công tác "đền ơn đáp nghĩa" trong tháng 7 này. Riêng tại các tỉnh phía Nam, Hội đã và sẽ thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sĩ, cựu nữ tù chính trị tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bến Tre và Tiền Giang. Lãnh đạo Hội còn trình bày với các nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ về những định hướng sắp tới trong công tác Hội. Đáng chú ý là Chiến lược phát triển Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2035; Dự án thực hiện Bình đẳng giới và những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em…

Vui mừng trước kết quả cũng như tinh thần luôn cống hiến của các cấp Hội, các tầng lớp phụ nữ Việt Nam vì sự nghiệp phát triển đất nước, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong rằng thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho thế hệ nữ trẻ; trong công tác này chú ý các câu chuyện gần gũi về những tấm gương phụ nữ dựng đất, giữ làng. "Phụ nữ trẻ có thấy rõ ý nghĩa từ những câu chuyện như vậy mới hiểu được những giá trị lớn lao của đất nước, của dân tộc, từ đó sẽ biết mình phải làm gì, cống hiến như thế nào cho xứng đáng", nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Quan tâm đến phát triển kinh tế, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, cần đặc biệt quan tâm đến phụ nữ nghèo, phụ nữ vùng còn khó khăn, nên giúp họ từ việc đơn giản, cụ thể như hỗ trợ một số vốn kèm theo hướng dẫn rõ ràng. "Thu nhập được cải thiện, phụ nữ sẽ tin yêu và cùng đồng hành với các cấp Hội trong các chương trình khác. Phải thật sự quan tâm đến họ, nhất là trong thời gian nền kinh tế còn chịu tác động bởi đại dịch Covid-19", nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Hội LHPN Việt Nam có thêm nhiều chương trình trợ giúp vốn, việc làm cho phụ nữ vùng khó khăn

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa kỳ vọng, Hội LHPN Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ quyền trẻ em. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng chia sẻ, bà sẽ có những việc làm thiết thực hơn nữa trong việc giúp trẻ em vùng đặc biệt khó khăn đến trường và trong chương trình "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu".

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa hy vọng Hội LHPN Việt Nam sẽ có thêm nhiều hoạt động để bảo vệ quyền trẻ em

Tiếp thu và cảm ơn những góp ý đầy tâm huyết của nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, nguyên lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Hội LHPNVN và phụ nữ cả nước trong các phong trào để góp phần xây dựng một lực lượng phụ nữ "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Cùng ngày, tại TPHCM, lãnh đạo Hội LHPNVN đã tới thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt và Lê Thị Cách.

Trong ngày 13/7, lãnh đạo Hội LHPNVN viếng, thắp hương tại Khu tưởng niệm Hội LHPN Giải phóng, Trung ương cục miền Nam (tại tỉnh Tây Ninh); thăm, tặng quà 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Tây Ninh.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video