Lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam chúc mừng 70 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân Việt Nam

19/08/2015
Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/19455 – 19/8/2015), 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2015), các đoàn đại biểu của TW Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội dẫn dầu đã đến thăm chúc mừng Cục An ninh chính trị nội bộ, Tổng cục cảnh sát, Tổng cục Hỗ trợ tư pháp và thi hành án hình sự - các đơn vị phối hợp với Hội tại Bộ Công an.

Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết và Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã gửi đến tập thể cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân các đơn vị lời chúc mừng nồng nhiệt, chúc cho mối quan hệ giữa hai ngành ngày càng khăng khít, bền chặt. Khẳng định 70 năm qua, lực lượng công an đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành những trọng trách của cách mạng và nhân dân giao phó, các Phó Chủ tịch tin tưởng, trong thời bình, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng công an sẽ hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian qua, trên nền tảng Nghị quyết Liên tịch 01 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về Giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, hai ngành đã có nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng, duy trì các mô hình phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy; cung cấp nguồn tin, tố giác tội phạm... Gần đây nhất, nhân dịp kỷ niệm Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội đã phối hợp lực lượng công an để tổ chức Giao lưu “Ước mơ ngày trở về”, lắng nghe những phụ nữ đang chấp hành ánnhững phụ nữ đã chấp hành xong án phạt tù trở về nói về hành trình hoàn lươngtại trại giam số 6 – Nghệ An.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa thăm chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Cảnh sát


Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh: phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình giữ gìn bình yên, hạnh phúc của xã hội. Quá trình đó không thể thực hiện được nếu không có sự phối hợp của lực lượng công an.

Lãnh đạo các đơn vị đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Hội LHPN Việt Nam dành cho lực lượng công an nhân dân nói chung và cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các Tổng cục nói riêng. Trong thời gian tới, Bộ Công an mong muốn thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp với Hội, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và giúp đỡ nữ phạm nhân hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng.

Lê Diệu Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video