Lễ giới thiệu ba ấn phẩm phòng chống HIV/AIDS

24/02/2005
Chiều 23/2, tại Câu lạc bộ Báo chí Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UNAIDS, Dự án POLICY đã tổ chức buổi lễ giới thiệu 3 ấn phẩm mới về phòng chống HIV/AIDS.

Tới dự có bà Hà Thị Khiết -Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Lê Thị Thu -Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân số, Gia đình & Trẻ em, ông Đào Duy Quát -Phó trưởng Ban Tư tưởng Văn hoá TW, ông Trần Tiến Đức -Giám đốc Quốc gia Dự án Policy, bà Nancy Fee -Điều phối viên Quốc gia Tổ chức UNAIDS tại Việt Nam, đại diện các Bộ, ngành, đoàn thể, Tổ chức quốc tế, cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí và một số người có HIV đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh phía Bắc.

 

3 ấn phẩm được công bố lần đầu tiên là: Hãy hành động ngay bây giờ, Phụ nữ và HIV/AIDS: Đương đầu với Khủng hoảng, Các hướng dẫn nhằm cải thiện cơ cấu điều phối quốc gia thông qua việc tham gia tích cực hơn của người có HIV. Nội dung ấn phẩm đều xoay quanh vai trò của các nhà lãnh đạo cộng đồng và phụ nữ đối với công cuộc phòng chống đại dịch thế kỷ này.

 

Hiện nay, phụ nữ đang chiếm gần một nửa trong tổng số 40 triệu người chung sống với HIV/AIDS trên toàn cầu. Thông qua việc giới thiệu 3 xuất bản phẩm, những nhà tổ chức mong muốn rằng cuộc chiến lâu dài và gian khổ phòng chống HIV/AIDS cần có thêm nhiều nhà lãnh đạo tham gia để đưa ra những chính sách phù hợp và biện pháp ngăn ngừa hiệu quả hơn.

 

 Ảnh minh họa
3 ấn phẩm về phòng chống HIV/AIDS
Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu ấn phẩm, Chủ tịch Hà Thị Khiết bày tỏ hy vọng với Chiến dịch Thế giới phòng chống HIV/AIDS tập trung vào phụ nữ và trẻ em gái -những đối tượng thường phải chịu hậu quả nặng nề từ căn bệnh thế kỷ, năm 2005 sẽ là một năm đầy may mắn, thắng lợi trong trận chiến chống lại đại dịch này. Mong rằng số người nhiễm HIV/AIDS trên toàn thế giới và số phụ nữ, trẻ em mồ côi do cha mẹ chết vì AIDS sẽ ngày càng được giảm bớt.

 

Tiếp đó, bà Hà Thị Khiết, ông Trần Tiến Đức và bà Nancy Fee đã cắt băng công bố lưu hành rộng rãi 3 ấn phẩm.

 

Có thể nói, sự ra đời của các ấn phẩm về phòng chống HIV/AIDS đã góp phần khẳng định vai trò của phụ nữ trong việc hạn chế tác động của đại dịch cũng như sự kỳ thị và phân biệt đối xử của cộng đồng đối với những người có HIV và bệnh nhân AIDS.

Bài & ảnh: Trung tâm Thông tin

CÁC ĐỀ ÁN

Video