Mô hình ẩm thực "1 đến 7" dành cho bạn gái

01/11/2005
Mỗi ngày ăn một quả trái cây, hai đĩa rau, ba muỗng dầu thực vật, bốn chén cơm, năm phần thức ăn đạm, sáu loại gia vị, bảy ly thức uống. Đó là lời khuyên của tạp chí China Daily để bạn gái có một thân hình cân đối.

1 quả trái cây:


Hàng ngày ăn tối thiểu một loại trái cây tươi. Trong những ngày hè nóng nực, dưa chuột, dưa hấu... sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn gái. Nhưng hãy nhớ cân bằng các vitamin được cung cấp từ hoa quả tươi. Đu đủ sẽ là nguồn cung cấp vitamin A rất hiệu quả.


2 đĩa rau:


Hằng ngày nên ăn hai đĩa rau với nhiều chủng loại. Mỗi ngày nên duy trì lượng rau vào cơ thể khoảng 400g.


3 muỗng dầu thực vật


Dầu ăn cho mỗi ngày giới hạn khoảng 3 muỗng. Mỡ động vật không tốt cho một cơ thể khoẻ đẹp, do vậy tốt nhất bạn nên sử dụng dầu thực vật.


4 chén cơm:


Ba bữa trong ngày chỉ nên giới hạn trong 4 chén cơm. Cần khắc phục sự cám dỗ của các thức ăn chính và các món ăn vặt thơm ngon.


5 phần thức ăn đạm:


Hằng ngày ăn thịt các loại khoảng 50g, tốt nhất là thịt nạc, thịt cá 50g (không xương); đậu hũ hay chế phẩm đậu 200g; trứng 1 quả; sữa bò hay sữa bột 1 ly.


6 loại gia vị với lượng ít:


Các vật liệu nêm tạo ra vị ngọt, chua, nhạt, đắng, cay, mặn là những vật liệu phụ không thể thiếu cho việc nấu ăn hằng ngày.


7 ly thức uống:


Nước uống và nước canh, hằng ngày uống không được dưới 7 ly nước. Nhưng nên hạn chế thức uống pha màu và có đường.

Theo Nhân d

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video