Mô hình hoạt động

04/05/2021
- Sóc Trăng: Tổ phụ nữ phật tử với pháp luật
- Thừa Thiên Huế: Đội phản ứng nhanh hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh
Ra mắt tổ phụ nữ phật tử với pháp luật tại phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

- Sóc Trăng: Tổ phụ nữ phật tử với pháp luật

Thực hiện đề án 938  “Tuyên truyền giáo dục vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 -2027”, Hội LHPN phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã vận động chị em ở khóm 7 tham gia vào “Tổ phụ nữ phật tử với pháp luật”, do nơi đây gần chùa và đa số các chị đều là phật tử, bước đầu đã thu hút được 15 chị tham gia.

Nhiệm vụ của Tổ là tập trung tuyên truyền về những chính sách pháp luật của nhà nước, vận động gia đình, người thân cùng thực hiện sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật; kịp thời ngăn chặn những hành vi sai trái gây mất an ninh trật tự tại địa phương và nhất là tuyên truyền về tín ngưỡng tôn giáo. Việc ra mắt mô hình Tổ phụ nữ phật tử với pháp luật góp phần giúp cho những thành viên trong tổ cùng với  người dân tại địa phương nhanh chóng tiếp nhận những thông tin về chính sách pháp luật, quy định của Giáo hội Phật giáo, đặc biệt trước mắt là tìm hiểu về Luật Bầu cử và tiểu sử các đại biểu trong ngày bầu cử sắp tới.

- Thừa Thiên Huế: Đội phản ứng nhanh hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra mắt 8 đội phản ứng nhanh trong việc tuyên truyền, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, giải quyết các vấn đề xã hội liên quan tại các địa bàn: Thuỷ Dương, Hương Thọ, Phú Gia, Lộc Trì, Quảng An, Thượng Long, TP. Huế và Phong Điền.

8 đội phản ứng nhanh với 200 thành viên luôn sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ kịp thời, tham gia xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra liên quan đến phòng chống dịch bệnh; đồng thời, hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội như bình đẳng giới, bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em… Ngoài ra, Đội có nhiệm vụ vận động, tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, những đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương.

Nhân dịp này, 640 cán bộ, hội viên phụ nữ cũng đã được tập huấn các kiến thức và kỹ năng truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh thường gặp như sốt xuất huyết; tay, chân, miệng...

Thiện Tâm, Huế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video