Món quà đặc biệt tặng phụ nữ đảo Sinh Tồn

09/03/2020
Đảo trưởng Nguyễn Văn Quang cho biết, để chào đón ngày lễ dành riêng cho chị em (8/3), cả quân dân trên đảo Sinh Tồn đã có ngày cùng làm việc ý nghĩa là vệ sinh môi trường trên đảo thật sạch sẽ, trồng cây tạo bóng mát, phủ thêm màu xanh trên đảo nhỏ này.
Chỉ huy đảo và chị em Chi hội phụ nữ luôn tự hào cùng đồng hành giữ bình yên biển trời Tổ Quốc

Trung tá Nguyễn Văn Quang, chỉ huy trưởng đảo Sinh Tồn (huyện đảo Trường Sa - Khánh Hoà) vui vẻ cho biết: Trước ngày 8/3, anh em chiến sỹ và quân dân trên đảo cũng hồi hộp lắm, vì "món quà" tặng chị em phụ nữ ở đảo là cả tấm lòng, lúc nào cũng đầy ắp, chỉ đợi cơ hội để trao gửi thôi. Trên đảo, các anh em chiến sỹ đã tranh thủ cắt chữ, treo băng zôn chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ, để nhân dân trên đảo ai đi qua cũng nhớ và dành hành động, lời nói yêu thương cho nửa thế giới của mình.

Phụ nữ đảo Sinh Tồn cùng cán bộ, chiến sỹ trồng cây phủ xanh đảo

Xúc động trước tấm chân tình của quân dân trên đảo, chị Lữ Kim Cúc, Chi hội trưởng phụ nữ đảo Sinh Tồn không giấu nổi niềm hạnh phúc trong ngày lễ 8/3, đón nhận những bài hát về mẹ do các em bé là con các hộ dân sinh sống trên đảo nhỏ tặng các mẹ, các chị.

Chị Lữ Kim Cúc chia sẻ: Chi hội phụ nữ trên đảo Sinh Tồn có 7 chị em, nhưng tất cả mọi hoạt động của quân và dân trên đảo, các chị em đều tham gia góp chung công sức xây dựng đảo. Ở đảo, cả quân và dân đều gắn bó, quan tâm đến nhau, nên khi có hoạt động nào của phụ nữ, cả đảo cũng lại dành riêng cho chị em tình cảm yêu mến, gắn bó, sẻ chia.

Các em nhỏ sinh sống trên đảo cùng hát bài về mẹ tặng các mẹ, các chị nhân ngày 8/3 tại đảo

Dẫu không khí ở đảo những ngày tháng Ba rất nắng, cái nắng rát mặt, rát da thịt, nhưng đúng ngày lễ, quân dân trên đảo cùng Chi hội phụ nữ lại có hoạt động ý nghĩa, là cùng nhau trồng cây xanh, phủ màu xanh lên đảo nhỏ. Những cây xanh này là do anh em chiến sỹ chiết từ cây bàng vuông ở đảo Trường Sa lớn về, nhân giống dần để trồng khắp đảo vào các dịp lễ đáng nhớ.

Trong bất cứ hoạt động nào trên đảo cũng có sự tham gia của chị em phụ nữ

Chị Lữ Kim Cúc cười tươi: Cuộc sống và công việc trên đảo đều diễn ra trên tinh thần đùm bọc yêu thương của quân và dân, nơi có thể làm điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi, bám biển trên vùng đảo này. Bão táp, mưa sa đều đã quen rồi, cái khó chỉ là vật chất thiếu thốn hơn đất liền, vì có tiền cũng không mua được gì ở đảo. Nhưng dù thời tiết khắc nghiệt, cuộc sống khó khăn đến đâu, chị em cũng không ai nản lòng. Chỉ đôi lúc chị em ước ao, những lần tham gia văn nghệ với quân dân trên đảo, giá mà chị em có thêm những bộ quần áo bà ba, áo tứ thân để hoá trang cho khác mọi ngày, sẽ giúp các chiến sỹ hải quân, bà con trên đảo thấy gần gũi với đất liền hơn, vơi đi nỗi nhớ của hơi ấm đất liền.

"Dẫu vậy, chị em phụ nữ đảo Sinh Tồn ai cũng yên tâm và tự hào khi được góp phần cùng quân và dân trên đảo xây dựng và giữ vững bình yên biển trời của Tổ Quốc" – chị Lữ Kim Cúc khẳng định.

https://phunuvietnam.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video