Nhặt được 100 triệu đồng trả lại người mất

04/12/2018
Sáng 3-12, tỉnh Đồng Nai đã trao tặng Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Thạch Thị Tha (47 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) vì hành động đẹp bảo vệ tài sản người khác đánh rơi và tìm người trả lại.

Tại buổi lễ, bà Vy Vũ Hồng Thảo, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã biểu dương hành động cao đẹp của bà Thạch Thị Tha. Đồng thời trao tặng Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng số tiền khen thưởng gần bảy triệu đồng cho bà Thạch Thị Tha. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa và Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa cũng đã tặng Giấy khen và tiền thưởng khen thưởng đột xuất cho bà Tha với số tiền gần năm triệu đồng.

Trước đó, ngày 28-11, trong lúc đi chợ, bà Tha thấy hai người phụ nữ đi ra ngân hàng gần chợ Bửu Hòa đánh rơi một bịch nylon. Thấy có người lạ đến nhặt, bà nhanh trí nói đây là bọc đồ của mình và mở ra xem. Phát hiện trong bịch có số tiền lớn, bà Tha lập tức mang đến Công an phường Bửu Hòa nhờ tìm người đánh rơi trao lại.

Qua xác minh, Công an phường Bửu Hòa đã kiểm đếm số tiền trong bịch là 100 triệu đồng. Công an phường Bửu Hòa đã tìm và trao lại số cho chủ nhân của số tiền trên (bà La Lưu Hỉ, phường Bửu Hòa) vào chiều cùng ngày.

Được biết, bà Thạch Thị Tha tạm trú tại phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa đã nhiều năm. Hiện tại, bà Tha đang nuôi một người con học lớp 12. Tuy có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bà Thư thường xuyên vào ngôi chùa trên địa bàn làm công quả và tình nguyện chăm sóc một bé trai bệnh tim bẩm sinh, bị bỏ rơi gần 5 năm nay.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video