Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

03/09/2019
Ngày Hội truyền lửa cho phụ nữ khởi nghiệp, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019... là những hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Ngày hội truyền lửa cho phụ nữ Quảng Ngãi khởi nghiệp

Ngày 29/8/2019, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi tổ chức Ngày Hội truyền lửa cho phụ nữ khởi nghiệp. Trên 200 đại biểu đại diện cho các tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ liên kết, doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ do phụ nữ làm chủ, hội viên, phụ nữ trẻ có ý tưởng khởi nghiệp và muốn khởi sự kinh doanh của 14 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia Ngày hội.

Ngày Hội truyền lửa nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức cho hội viên, phụ nữ. Đặc biệt, ngày Hôi hướng tới khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo cho phụ nữ hiện thực hóa các mô hình kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày Hội, ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF), Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và bà Trần Hà Mỹ Lợi - giảng viên của Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của chuyên gia và các startup; các kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh, khởi nghiệp cơ bản…

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 trao giải cho 7 đội xuất sắc nhất

Vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019 được tổ chức vào chiều ngày 28/8/2019, tại Hà Nội đã trao giải thưởng cho 7 đội xuất sắc nhất.

Cuộc thi Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Công ty CP Truyền thông Sun Bright và Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), Công ty CP Be Group tổ chức.

Với chủ đề Du lịch, cuộc thi diễn ra từ 5/7/2019 đến 29/8/2019 và nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Ban tổ chức đã lựa chọn được 24 bài vào vòng chung khảo và 7 bài vào vòng chung kết xếp hạng.

Tại vòng Chung kết này, các tác giả, nhóm tác giả được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: Chuyên gia về Chính sách, Tài chính, Marketing, Quản trị, Nhân sự, … để hoàn thiện phần thuyết trình và trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo. 

 Ảnh minh họa

 Đại diện TripHunter - đội giành giải Nhất cuộc thi với ý tưởng giới thiệu về nền tảng lên lịch trình du lịch và đặt trọn gói dành cho khách du lịch

Kết quả cuộc thi: giải Nhất thuộc về TripHunter – nền tảng lên lịch trình du lịch và đặt trọn gói dành cho khách du lịch; giải Nhì được trao cho Cheepcheep – nền tảng đặt vé tham quan; giải Ba thuộc về Mitta Tours - ứng dụng hướng dẫn tour tự động; 2 đội VietBuddy và Liberzy nhận giải Khuyến khích và đội Travel 360 nhận giải Triển vọng.

 Ảnh minh họa

 VietBuddy và Liberzycủa các nữ startup trong lĩnh vực du lịch giành giải khuyến khách

Chia sẻ tại vòng chung kết cuộc thi, ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho biết: Điểm đặc biệt nhất của cuộc thi năm nay so với các năm trước là có thêm đội ngũ hướng dẫn (Mentors) là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào quá trình dự thi của các thí sinh. Sau khi cuộc thi kết thúc, những dự án được giải sẽ được làm việc thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của các Mentors đến khi nào những ý tưởng sáng tạo ấy được hiện thực hóa và nhận được nguồn đầu tư của các doanh nghiệp/các nhà đầu tư.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video