Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

27/07/2017
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, cùng với nhân dân cả nước, các cấp Hội đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, tri ân người có công với cách mạng.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Hội LHPN tỉnh đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho 29 Mẹ VNAH còn sống trên địa bàn. Qua đó nhằm bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh mất mát của các Mẹ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, động viên các Mẹ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình, tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu.

Trong dịp này, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Hội phụ nữ các cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, sổ tình nghĩa, nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH, chăm lo các gia đình chính sách, mẹ, vợ thương binh, liệt sỹ trên địa bàn với 465 suất quà, tổng trị giá gần 250 triệu đồng.


Hội LHPN TP Đà Nẵng:
Hội LHPN thành phố phối hợp tổ chức chương trình giao lưu“Hoa giữa đời thường” nhằm thể hiện sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; tổ chứcthắp hương và dâng hoa tại Khu tưởng niệm Nhà yêu nước Thái Thị Bôi; thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH do Hội phụng dưỡng, tặng 33 suất quà cho cánbộ cơ quan là con gia đình thương binh, liệt sĩ, bản thân là thương binh và thắp hương tri ân các cô nguyên là cán bộ Hội là liệt sĩ với tổng số tiền 13,8 triệu đồng.

 Ảnh minh họa

 Chương trình giao lưu“Hoa giữa đời thường” của Hội LHPN TP Đà Nẵng


Hội LHPN tỉnh Quảng Nam: Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Đến (93 tuổi), xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn có chồng và con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến (Mẹ do Hội LHPN tỉnh nhận phụng dưỡng); tổ chức thăm, tặng 8 suất quàtrị giá trên 5 triệu đồng cho một số gia đình chính sách có cán bộ Hội hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và Mẹ VNAH tại các huyện Đại Lộc, Núi Thành và thị xã Điện Bàn. Cùng với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Núi Thành phối hợp với Hội phụ nữ Sư đoàn B315 tổ chức hành trình về nguồn thăm “địa chỉ đỏ”; tặng 10 suất quà cho 10 gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Nghĩa.

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Hội LHPN tỉnh tổ chức hoạt động trồng cây tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh thu hút sự tham gia của 300 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. Tổ chức gặp mặt cán bộ công chức và người lao động là thương binh, con của các thương binh, liệt sĩ đang công tác tại Hội LHPN tỉnh.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk viếng nghĩa trang liệt sĩ

Bích Thảo, Bảo Linh, Minh Ánh, hgluinnie

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video