Nhiều nữ nhà giáo Thủ đô thể hiện tâm huyết, sáng tạo

04/10/2019
Không chỉ là GV dạy giỏi cấp Quận và Thành phố, thi thiết kế bài giảng E-learning đạt giải cao, cô Hoàng Thanh Hương - giáo viên Trường Mẫu giáo Quang Trung luôn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường và của công đoàn.

Những nhà giáo đã hoàn thành phần báo cáo của mình trước Hội động xét duyệt giải thưởng.

Những nhà giáo đã hoàn thành phần báo cáo của mình trước Hội động xét duyệt giải thưởng

Ngày 16/9, Hội đồng xét duyệt Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 3, năm học 2018-2019 khai mạc vòng Chung khảo.

Ngay trong ngày đầu tiên, 28 nhà giáo ở bậc học mầm non đã báo cáo kết quả nổi bật, trọng tâm là sự tâm huyết, sáng tạo mà cá nhân đạt được trong năm học 2018-2019 trước Hội đồng khoa học của Giải thưởng.

Ngoài phần báo cáo của các cá nhân, Hội đồng khoa học của Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cũng dành nhiều câu hỏi cho các ứng viên, nhằm tạo điện kiện để các nhà giáo thể hiện tài năng, bày tỏ sự tâm huyết, sáng tạo trong đổi mới công tác quản lý và dạy học của mình.

Không chỉ là GV dạy giỏi cấp Quận và Thành phố, thi thiết kế bài giảng E-learning đạt giải cao, cô Hoàng Thanh Hương - GV Trường Mẫu giáo Quang Trung luôn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường và của công đoàn.

Là tổ phó chuyên môn gương mẫu, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp, cô luôn chủ động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy, có nhiều biện pháp đổi mới trong giảng dạy, tạo nên những mũi nhọn, góp phần vào thành tích trong phong trào "Dạy tốt - Học tốt" của nhà trường.

Ngoài ra, cô cũng tăng cường, đẩy mạnh phương pháp giáo dục tiên tiến như phương pháp Montessori, phương pháp STEAM vào dạy học, hướng dẫn học sinh làm các sản phẩm tái chế, sản phẩm ứng dụng từ giáo dục STEAM, tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm thực tế.

Giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning thành phố Hà Nội, giải Nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non thành phố Hà Nội.

Cô Cù Minh Hương báo cáo trước Hội đồng xét duyệt giải thưởng.

Cô Cù Minh Hương - Hiệu trưởng trường Mầm non TTNC Bò & Đồng cỏ, huyện Ba Vì đã sáng tạo tổ chức “Ngày hội Tri ân các mẹ của CB,GV,NV” và đã tạo được hiệu ứng tích cực trong nhà trường, được nhiều trường khác học tập làm theo.

Cô cũng đã tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao. Quản lý tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non. Cô cũng có sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện, thành phố và được áp dụng vào công tác quản lý GD. Đồng thời, xây dựng Đội ngũ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo...

Được biết, Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” được triển khai từ cuối năm 2016 do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” trong năm học 2018 - 2019.

Dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 120 giải thưởng cho các nhà giáo, trong đó: 40 nhà giáo được thưởng 10 triệu đồng, cúp pha lê và chứng nhận; 40 nhà giáo được thưởng 5 triệu đồng, cúp pha lê và chứng nhận; 40 nhà giáo được thưởng 2 triệu đồng, cúp pha lê và chứng nhận.

Ngoài ra còn có 3 giải chuyên đề, gồm: Nhà giáo có chuyên đề, sản phẩm khoa học Đổi mới, sáng tạo nhất. Nhà giáo có chuyên đề, sản phẩm khoa học Có tính Ứng dụng cao nhất và Nhà giáo có chuyên đề, sản phẩm khoa học Tiềm năng nhất. Mức thưởng 5 triệu đồng/chuyên đề và giấy chứng nhận.

giaoducthoidai.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video