Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam

04/03/2020
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - đề nghị Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tăng cường gắn kết tình cảm chị em ASEAN, hỗ trợ xây dựng bản sắc văn hóa chung, vì sự phát triển vững mạnh của Cộng đồng ASEAN.
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai (thứ 3 phải ảnh sang) tặng hoa bà Nguyễn Nguyệt Nga và đại diện các thành viên Nhóm AWCH và các đại sứ, Vụ trưởng của Bộ Ngoại giao

Chiều 3/3, Nhóm AWCH do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của AWCH, dẫn đầu đã tới chào Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai. Đây là một trong các hoạt động chính thức của AWCH trong Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. 

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã báo cáo với bà Trương Thị Mai về hoạt động của AWCH suốt 5 năm qua. Những hoạt động phong phú và đa dạng của AWCH đã đóng góp vào các sáng kiến gắn kết ASEAN, tăng cường giao lưu nhân dân, quảng bá về văn hóa đậm đà bản sắc của ASEAN. AWCH tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, tổ chức các lễ hội ẩm thực từ thiện giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai (phải) và Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của AWCH

Thay mặt AWCH, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định hoạt động AWCH thời gian tới sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam và đóng góp vào thúc đẩy bình đẳng giới ở khu vực và thế giới. AWCH mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, định hướng để các hoạt động của Nhóm ngày càng thiết thực, hỗ trợ hiệu quả Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Còn phu nhân Đại sứ các nước ASEAN, các nữ Đại sứ chia sẻ những tình cảm yêu quý dành cho đất nước con người Việt Nam, sự khâm phục trước những vai trò tích cực và đóng góp nổi bật của phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh những đóng góp tích cực đối với các hoạt động thiết thực và hiệu quả của AWCH.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng hoa cho các thành viên Nhóm AWCH và các đại sứ, Vụ trưởng của Bộ Ngoại giao

Bày tỏ niềm vui mừng khi gặp gỡ các thành viên của Nhóm AWCH, Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả hoạt động của Nhóm trong 5 năm qua. Bà đề nghị AWCH tiếp tục tổ chức những hoạt động có ý nghĩa, theo hướng thiết thực hơn nữa góp phần thúc đẩy thực hiện những ưu tiên của ASEAN trong năm 2020, tăng cường gắn kết tình cảm chị em ASEAN, bè bạn quốc tế, hỗ trợ xây dựng bản sắc văn hóa chung ASEAN, vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của Cộng đồng.

Cũng tại buổi tiếp, bà Trương Thị Mai chia sẻ những tiến bộ trong lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam thời gian qua: Tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe; thành lập doanh nghiệp cho phụ nữ làm chủ; tham gia đời sống chính trị, xã hội. Đặc biệt, Việt Nam đã xây dựng khuôn khổ pháp lý liên quan đến quyền lợi của phụ nữ trong học tập, lao động, tăng tuổi nghỉ hưu và đặt mục tiêu tăng tỷ lệ phụ nữ tham chính… Phụ nữ Việt Nam đã ngày càng chủ động, tích cực và khẳng định mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực đối ngoại.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video