Những bếp lửa ấm tình mùa dịch

27/07/2021
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại gây bao hệ lụy nặng nề tới đời sống của người dân cùng nỗi vất vả, nhọc nhằn cho các lực lượng đang ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ. Gom góp yêu thương, san sẻ những vất vả khó khăn đó là những chiếc bếp ăn đang được đỏ lửa mỗi ngày từ bàn tay tảo tần của các chị, các em trên mọi miền đất nước
Phụ nữ Đồng Hới, Quảng Bình tích cực tham gia nấu ăn phục vụ khu cách ly

- Đồng Hới - Quảng Bình: Ngay sau khi thành phố thành lập các chốt tại khu phong tỏa thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới (22/7), Hội LHPN phường Nam Lý ngay lập tức kịp thời triển khai thành lập bếp ăn tình nguyện để hỗ trợ lực lượng chức năng nhằm góp phần nhỏ công sức cùng địa phương tham gia phòng chống dịch Covid - 19.

Bếp ăn mỗi ngày có 5-6 cán bộ, hội viên, phụ nữ phường tham gia luân phiên, phục vụ khoảng 80 - 90 suất cơm/ngày, trị giá từ 2,5 - 3 triệu đồng, phục vụ lực lượng trực tại 16 chốt khu cách ly, phong tỏa tại địa bàn phường. Khu vực bếp sạch sẽ, nguồn thực phẩm đảm bảo, thức ăn dinh dưỡng … Các chị em ai cũng nhiệt tình, hăng hái làm việc để góp sức thực hiện công  tác phòng, chống dịch Covid -19. Dự kiến thời gian duy trì bếp ăn là 14 ngày đến khi gỡ các chốt và tùy theo tình hình thực tế.

Được biết, nguồn lực để thực hiện bếp ăn là nguồn ủng hộ trong cán bộ, hội viên phụ nữ và xã hội hóa. Trước mắt, Hội LHPN thành phố, Ban Nữ công TP và Hội LHPN các cơ sở trên địa bàn, đơn vị trực thuộc và chi hội tiểu thương chợ Đồng Hới đã hỗ trợ bếp ăn được 31,6 triệu đồng gồm 27 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Đồng Tháp

Ngày 23/7/2021, Hội LHPN xã biên giới Thông Bình (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với Nhóm Thiện nguyện Nhất Tám thực hiện “Bữa sáng nghĩa tình” cho 04 chốt biên giới 2 buổi/tuần (thứ 6 và chủ nhật), kinh phí cho 4 chốtbuổi là 700 nghìn đồng; đồng thời Hội LHPN xã Tân Thành B hỗ trợ 30kg gạo cho chốt.

Hội LHPN phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự phối hợp nhóm bạn tình nguyện ra quân thực hiện mô hình Shipper cafe cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Đi vào thực hiện và sẽ duy trì hàng ngày vào mỗi buổi trưa sẽ trao trên 100 ly cafe cho các chốt kiểm soát trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Kinh phí thực hiện từ nguồn kinh phí của Hội, các bạn trẻ đóng góp, sự hỗ trợ của Hội LHPN thành phố vận động cùng tiếp sức, nhằm góp phần tạo động lực cho lực lượng làm nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Liễu, Trần Thắng

TÂM ĐIỂM

Video