Những hành động nhân văn ý nghĩa trong mùa đại dịch

- Quy Nhơn: Giúp người dân giải cứu 10 tấn dưa hấu
- Quảng Trị: Phát miễn phí hơn 1.000 khẩu trang, 120 bánh xà phòng cho hội viên, phụ nữ vùng biên
- Vĩnh Phúc: Trao quà cho Hội LHPN xã Sơn Lôi
Hội LHPN TP Quy Nhơn tham gia góp phần giải cứu dưa hấu cho nông dân

- Quy Nhơn: Giúp người dân giải cứu 10 tấn dưa hấu

Hiện nay, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định vào vụ thu hoạch dưa hấu nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên gặp khó khăn trong tiêu thụ, giá cả “tụt dốc không phanh”. Nhiều thương lái đặt cọc rồi bỏ, một số tiểu thương nhân cơ hội này ép giá thu mua dưa và chỉ mua cầm chừng khiến cho nông dân điêu đứng. Trước tình hình đó, Hội LHPN các phường nội thành thành phố Quy Nhơn đã chủ động phối hợp các Hội đoàn thể tìm cách tiêu thụ dưa hấu cho người nông dân.

Cụ thể, Hội Phụ nữ một số phường trên địa bàn đã chung tay phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân và UBMTTQ phường tại địa phương triển khai chương trình hỗ trợ “giải cứu” dưa hấu. Điển hình như: Hội LHPN phường Trần Phú, Ngô Mây, Quang Trung, BTX, Thị Nại,… chỉ trong 4 ngày (17-20/02) đã huy động hội viên và nhân dân đến mua hỗ trợ nông dân huyện Tây Sơn được gần 10 tấn dưa hấu. Đặc biệt, Hội LHPN P. Ngô Mây ngoài việc phối hợp bán dưa cùng các hội đoàn thể, đã chủ động đăng ký bán giúp thêm 1 ngày cho nông dân huyện Vĩnh Thạnh.

Có thể nói với tinh thần tương thân tương ái, phong trào “giải cứu” dưa hấu của Hội đoàn thể nói chung và Hội Phụ nữ nói riêng cùng nhân dân thành phố Quy Nhơn đã giúp người nông dân vơi bớt phần nào khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

- Quảng Trị: Phát miễn phí hơn 1.000 khẩu trang, 120 bánh xà phòng cho hội viên, phụ nữ vùng biên

Trong  5 ngày (Từ ngày 13 - 17/2/2020), Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã cấp phát hơn 1.000 khẩu trang, 120 bánh xà phòng, 500 tờ rơi, đồng thời tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đến hơn 500 tuyên truyền viên, cán bộ, hội viên phụ nữ các xã miền núi, biên giới: Hướng Hiệp, Tà Long, ĐaKrông (Huyện ĐaKrông); Xã Thanh, A Xing, Hướng Lộc, xã Húc (huyện Hướng Hóa).

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời tích cực huy động nguồn lực để cung cấp dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay và một số phương tiện phòng, chống dịch bệnh cho phụ nữ làm việc trong môi trường có nguy cao; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh đến các cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ sở y tế… qua đó chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

- Vĩnh Phúc: Trao quà cho Hội LHPN xã Sơn Lôi

 

Với mong muốn chung tay đẩy lùi Covid - 19, ngày 20/2/2020, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho Hội LHPN xã Sơn Lôi (Bình Xuyên). Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ không tuyên truyền những thông tin sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân... Thông qua đó, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thông qua Hội LHPN tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao 800 thùng sữa, 2.160 bánh xà phòng cho hội viên phụ nữ xã Sơn Lôi. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn cho hội viên phụ nữ trong thời gian cách ly và theo dõi dịch bệnh

Quy Nhơn, Phương Thiện, Vĩnh Phúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video