Nữ đảng viên 9x "bén duyên" với hoạt động Hội Phụ nữ từ khi còn là sinh viên

02/06/2020
Nguyễn Thị Yến (trú tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương) từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán tổng hợp. Cô gái 9X này “bén duyên” với hoạt động Hội phụ nữ từ sớm, với vai trò cán bộ Đề án Đoàn kết tập hợp thanh niên, công nhân tỉnh Bình Dương do Hội LHPN tỉnh và Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp thực hiện. Lúc đó, cô mới là sinh viên năm thứ ba.
Đảng viên 9x Nguyễn Thị Yến

Nguyễn Thị Yến là 1 trong 2 cá nhân của tỉnh Bình Dương vừa được Hội LHPN Việt Nam khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giữa đại dịch Covid-19, Yến luôn trăn trở cách giúp đỡ người dân nghèo và hăng hái đi phát tờ rơi vận động và thuyết phục được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Cụ thể, Yến đã vận động 84 chủ nhà trọ giảm tiền phòng, tiền thuê ki-ốt, thuê xưởng cho 1.008 người thuê, với tổng số tiền 655.200.000 đồng; vận động được 2 chủ nhà trọ miễn tiền thuê phòng cho 2 người thuê có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân, hội viên phụ nữ nấu và phát 300 suất cơm miễn phí, trị giá 4,5 triệu đồng cho công nhân, người bán vé số, người già cơ nhỡ, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Chị Nguyễn Hồng Gấm, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Dĩ An (Bình Dương), nhận xét: "Với sức trẻ và tinh thần ham học hỏi, năng nổ, rất tâm huyết với công tác Hội, thời gian qua, Yến đã không ngại khó khăn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Mặc dù địa bàn rất rộng với nhiều công nhân, nhà trọ nhưng Yến đã vận động thành lập được 37 chi hội nữ công nhân nhà trọ với 1.325 hội viên và thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động để tuyên truyền, vận động chăm lo cho các nữ công nhân xa quê đến Bình Dương lập nghiệp".

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video