Nữ Bí thư Chi bộ đăng ký giúp hội viên xóa nghèo và tạo việc làm cho lao động tại địa phương

30/10/2017
Không chỉ tự mình thoát nghèo, chị Hiền còn đăng ký “Giúp hội viên xóa nghèo và tạo việc làm cho lao động tại địa phương”.

Chị Lý Thị Hiền (SN 1962), trước khi là Bí thư Chi bộ Đảng bản 83, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, là Chi hội trưởng phụ nữ của bản. 

Trước đây gia đình chị nghèo lắm, cái ăn, cái mặc luôn thiếu thốn. Từ khi tham gia Hội phụ nữ, chị Hiền đã tiếp cận được nhiều cách làm ăn như nuôi lợn, trồng rừng vươn lên thoát nghèo. 

Bản 83 có trên 50 hộ dân là người dân tộc Dao, những năm trước đây vừa lạc hậu vừa đói nghèo. Chị Hiền đã xung phong đi học lớp xóa mù chữ rồi về bản dạy lại cho chị em trong bản. Đến giờ hầu hết phụ nữ trong bản đã biết đọc, biết viết.

Tự mình thoát nghèo, chị Hiền còn đăng ký nội dung “Giúp hội viên xóa nghèo và tạo việc làm cho lao động tại địa phương”. Theo đó, chị đã tạo điều kiện cho 5 phụ nữ nghèo làm chủ hộ vay 50 triệu đồng không tính lãi từ năm 2007 để phát triển kinh tế. Đến nay, đã có 3 hộ thoát được nghèo và có cuộc sống ổn định từ số vốn vay đó.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video