Nữ cán bộ Hội dân tộc Phù Lá nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác hội phụ nữ cơ sở

17/09/2021
Chủ tịch Hội LHPN xã người dân tộc Phú Lá Giàng Sín Xuyển là người luôn nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác Hội và phong trào phụ nữ tại cơ sở.
Chị Giàng Sín Xuyển- Chủ tịch Hội LHPN xã Lùng Phình (Bắc Hà)

Mới đây, chị Xuyển vinh dự được Hội LHPN tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen “Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở giỏi nhiệm kì 2016-2021” và sẽ là phụ nữ tiêu biểu đại diện cho chị em hội viên phụ nữ dân tộc Phù Lá (huyện Bắc Hà) về tham dự Đại hội phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII, nhiệm kì 2021-2026 được tổ chức trong thời gian tới.

Chị chia sẻ, trong nhiệm kì qua, với những nỗ lực, phấn đấu, công tác hội phụ nữ tại xã Lùng Phình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: chung tay giúp đỡ 5 hộ hội viên phụ nữ nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều; thành lập mới 1 tổ liên kết sản xuất với 15 thành viên tham gia để thúc đẩy phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, trồng và chăm sóc cây dược liệu trên địa bàn. Hội còn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em có nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh để xây dựng các hoạt động hỗ trợ tập huấn, vay vốn phù hợp. Nhiều hộ gia đình hội viên tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới; tham gia các câu lạc bộ bảo vệ môi trường, xây dựng đường hoa…

Chị em hội viên phụ nữ Lùng Phình phát huy hiệu quả nghề thêu truyền thống

 

Nhiều năm trước đây, đồng bào dân tộc Phù Lá nói riêng, đồng bào thiểu số vùng cao nói chung thường vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, ảnh hưởng đến chất lượng giống nòi. Trước tình hình đó, chị Xuyển và các ban ngành đoàn thể xã đã tích cực tuyên truyền, xuống trực tiếp các thôn, bản, trường học, các hộ gia đình để kiên trì, vận động, thuyết phục bà con không tảo hôn, không kết hôn cận huyết, chú trọng xây dựng cuộc sống mới văn minh. 

Với vai trò là chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở xã Lùng Phình, chị Xuyển đã chú trọng đổi mới cách làm, sâu sát cơ sở, luôn suy nghĩ, tìm tòi để đưa ra những ý tưởng hay trong mọi phong trào, phù hợp với thực tế tại cơ sở để các chi hội triển khai thực hiện có hiệu quả. Chị luôn gần gũi, gắn bó, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của chị em, động viên chị em cùng cố gắng phấn đấu vươn lên trong lao động sản xuất, trồng và chăm sóc cây dược liệu, phát triển kinh tế nông hộ, quan tâm xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ. Sự nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công tác của chị Xuyển được cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao và được chị em hội viên phụ nữ xã Lùng Phình tin tưởng, quý mến.

Một buổi tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại chi hội phụ nữ xã Lùng Phình

Theo đánh giá của đồng chí Bùi Thị Lý, Chủ tịch hội LHPN huyện Bắc Hà: Chủ tịch Hội LHPN xã Lùng Phình Giàng Sín Xuyển là một cán bộ hội cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua hơn 10 năm công tác, thực hiện tốt các nội dung, phong trào trọng tâm công tác hội, đặc biệt đối với xã Lùng Phình- một xã vùng cao vừa mới sát nhập, chị đã có những cách làm đổi mới, sáng tạo đưa phong trào hội phụ nữ xã phát triển vững chắc.

Những Bằng khen, Giấy khen, sự ghi nhận từ cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và chị em hội viên phụ nữ xã vùng cao Lùng Phình dành cho chị Giàng Sín Xuyển là minh chứng cho những cố gắng nỗ lực của chị trong suốt thời gian qua. Những kết quả đạt được cũng sẽ là những động lực để chị tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, góp phần đưa phong trào phụ nữ xã Lùng Phình nói riêng và huyện Bắc Hà nói chung ngày càng phát triển lớn mạnh trong nhiệm kì mới.

 

Khuất Linh

CÁC ĐỀ ÁN

Video