Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa liên kết, vượt khó cùng phát triển

26/12/2021
Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinawomansme) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết lại quá trình hoạt động năm 2021 và triển khai những kế hoạch phát triển trong năm 2022.
Ban lãnh đạo Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

"Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các nữ doanh nhân đã tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực". Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Lê Thị Minh Hoa khẳng định.

Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinawomansme) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết lại quá trình hoạt động năm 2021 và triển khai những kế hoạch phát triển trong năm 2022.

Báo cáo tại Hội nghị, bà Lê Thị Minh Hoa, Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2021 là một năm đầy khó khăn – thách thức. Doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ phải đối mặt với một nền kinh tế, ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp.

Song, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các nữ doanh nhân đã tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực.

Đến nay, Vinawomansme đã trở thành ngôi nhà chung của hàng trăm nữ doanh nhân trên khắp cả nước và đa dạng ngành nghề kinh doanh, tạo nên được mạng lưới kết nối và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Bà Lê Thị Minh Hoa, Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổng kết quá trình hoạt động năm 2021 của Hiệp hội.

Chia sẻ tâm tư tại lễ tổng kết, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Thu cho biết: Khi được trở thành thành viên của ngôi nhà Vinasme, cá nhân bà và hàng trăm nữ doanh nhân khác đã được tham gia các khoá học về kinh doanh, xuất khẩu, xúc tiến thương mại do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Hiệp hội Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức. Đó cũng là những thành tựu mà Hiệp hội mang tới cho các hội viên.

Đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nhân trong việc vừa chống dịch vừa tập trung ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, ông Nguyễn Văn Thân, Đại biểu Quốc hội khóa 15, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhấn mạnh: Mặc dù năm 2021 khối doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã chịu tác động của đại dịch covid19. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn tìm ra lối đi, tự chuyển đổi và tìm cách liên kết mở rộng nhằm thích ứng với khó khăn.

Điều cần trong tương lai là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa cần được tạo điều kiện hơn nữa để sớm ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp chung vào cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó quan trọng là tiếp tục triển khai mạnh mẽ hoạt động xúc tiến thương mại đối với các nhóm ngành nghề có tiềm năng và tận dụng các lợi thế về các hiệp định thương mại tự do mới mà Việt Nam đã kí với các nước để phát triển. Các doanh nhân nữ đã và đang có nhiều tiềm năng thế mạnh để thực hiện điều này.

Ông Nguyễn Văn Thân, Đại biểu Quốc hội khóa 15, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vì những đóng góp trong giai đoạn vừa qua.

Lắng nghe chia sẻ của các nữ doanh nhân, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam  Đào Minh Tú cho biết, thời gian tới sẽ cùng các Bộ ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là nguồn vốn ưu đãi cho khối doanh nghiệp này để sớm tái sản xuất, xúc tiến thương mại, đầu tư đưa các sản phẩm sớm trở lại thị trường và vươn tầm quốc tế.

Tại Hội nghị, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng chia sẻ thêm: Mới đây, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn, duy trì và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương, hiệp hội tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, tiếp tục có các chính sách phù hợp để các tổ chức tín dụng tập trung vốn cho vay Doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn tín dụng.

Những sự đồng hành, tiếp sức này sẽ tiếp thêm động lực cho các nữ doanh nhân Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vững tay chèo lái, vượt qua khó khăn, đưa doanh nghiệp tiếp tục phát triển trong năm 2022 và những năm tới.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video