Nữ nài ngựa đầu tiên tham gia giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà

01/06/2020
Hoàng Thị Tuyệt là tên của nữ nài ngựa đầu tiên tham gia giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 14, năm 2020.
Lần đầu tiên giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà có nữ nài ngựa tham gia. Nguồn ảnh: http://www.baolaocai.vn/

Điều khiển chú ngựa đua số 134, Hoàng Thị Tuyệt, sinh năm 1991, đến từ xã Tà Chải tham gia tranh tài cùng “cánh mày râu” đã góp phần tạo nên nét đặc biệt, nét độc đáo, riêng có nhất tại mùa giải năm nay sau 13 mùa giải trước đó. Việc có nữ nài ngựa đầu tiên tham gia giải đấu sẽ “truyền cảm hứng” cho những chị em phụ nữ khác, khẳng định, giải đấu không chỉ dành cho nam giới.

Giải đua ngựa truyền thống “mở rộng” huyện Bắc Hà năm 2020 đã chốt danh sách chính thức với 67 nài ngựa sẽ tranh tài, trong đó huyện Bắc Hà 61 nài ngựa, huyện Si Ma Cai có 6 nài ngựa.

Giải đua diễn ra trong hai ngày 30-31/5/2020, sớm hơn khoảng 1 tuần so với mùa giải trước, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... khi tham gia sự kiện.

Xuất phát lượt thứ 4 vòng loại giải đua ngựa năm 2020. Nguồn ảnh: http://www.baolaocai.vn/

Đây là hoạt động văn hóa, thể thao tiêu biểu diễn ra hàng năm, là niềm mong đợi, tự hào của “cao nguyên trắng” Bắc Hà mỗi dịp đón hè về.

Dịp này, huyện còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Trưng bày triển lãm ảnh tại dinh thự cổ Hoàng A Tưởng gắn với các hoạt động văn hóa, du lịch; Khám phá trải nghiệm các vườn mận Tam hoa tại các xã Na Hối, Tà Chải, thị trấn Bắc Hà; Khám phá thung lũng hoa “Thải giàng phố” lung linh khoe sắc giữa lòng “cao nguyên trắng” rồi vườn hồng cổ km 7 Cổng trời và các làng du lịch cộng đồng Home stay; Thưởng thức không gian nghệ thuật chợ đêm thứ bảy và chương trình khám phá chợ phiên Bắc Hà…

Đến nay các nhà hàng, khách sạn, cơ sở du lịch cộng đồng làng, bản của huyện đã sẵn sàng các điều kiện chào đón khách. Với những nỗ lực, tích cực của ban tổ chức và nhân dân, huyện Bắc Hà đang hướng đến một mùa giải đua ngựa mới thành công, góp phần đưa hình ảnh đua ngựa “cao nguyên trắng Bắc Hà” đến với khách du lịch trong nước, quốc tế./.

Khuất Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video