Nữ sinh xuất sắc giành quán quân cuộc thi phòng chống bạo lực gia đình

07/06/2018
Vượt qua 99 thí sinh khác, nữ sinh Võ Hoàng Uyên Nhi đã xuất sắc trở thành người rung chuông của cuộc thi “Rung chuông vàng về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2018, vừa qua, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) và Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức chương trình “Rung chuông vàng về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Hội phụ nữ (Bộ Công an) lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân và đặc biệt có sự tham gia của 100 sinh viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Trung tướng Đồng Đại Lộc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - chia sẻ, trong những năm qua đã có không ít vụ bạo hành, bạo lực gia đình khiến xã hội phẫn nộ, lên án. Chính vì vậy, phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của tòa xã hội, cá nhân, các cơ quan và mỗi gia đình. Phòng chống bạo lực trong gia đình sẽ góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân, đồng thời góp phần xóa bỏ quan niệm “đèn nhà ai nhà ấy rạng”, tránh sự thờ ơ vô cảm trong cuộc sống từ các khu dân cư.

Từ đó nhận thức của mỗi người về vai trò của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vai trò của người phụ nữ sẽ được nâng lên, góp phần bình đẳng giới thực chất trong gia đình.

Cũng theo Trung tướng Đồng Đại Lộc, năm 2018, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an giao là đơn vị chủ trì về phòng chống bạo lực trong gia đình. Vì thế, Tổng cục đã cùng với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức chương trình Rung chuông vàng về phòng chống bạo lực gia đình cho học viên, sinh viên toàn Học viện. Với mục đích, tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực trong gia đình, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ, học viên trong công tác phòng chống bạo lực gia đình.

Tại cuộc thi, có 100 học viên, sinh viên được tuyển chọn qua các lớp của toàn Học viện “đấu” với nhau tại “đấu trường”. Trong vòng 3 giờ đồng hồ, khán giả tại Nhà thi đấu đa năng (Học viện Cảnh sát nhân dân) đã được chứng kiến những pha thi đấu gay cấn. Hầu hết các thí sinh đều nắm khá chắc các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân & Gia đình…

Sau những phút giây gay cấn, vượt qua 99 thí sinh khác, nữ sinh Võ Hoàng Uyên Nhi đã trở thành người xuất sắc nhất của cuộc thi. Được rung chiếc “chuông vàng” trên sàn đấu.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video