Nữ VĐV giành thêm 3 HCV cho Việt Nam

22/08/2017
Mặc dù kình ngư Ánh Viên không bảo vệ được tấm HCV ở nội dung sở trường 200m bướm nhưng sau đó cô vẫn xuất sắc đoạt HCV 100m ngửa, cùng 2 nữ VĐV khác đóng góp 3 trong số 4 HCV cho Việt Nam trong ngày 21/8.

Sáng 21/8, hai VĐV Dương Thúy Vi (wushu) và Nguyễn Thị Thật (xe đạp) đã xuất sắc đem về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 2 tấm HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ hai (21/8) tại SEA Games 29.

thuy-vi-1.jpg
Thúy Vi tiếp tục có một bài biểu diễn hoàn hảo

VĐV wushu Dương Thúy Vi tiếp tục “lĩnh ấn tiên phong” khi “mở hàng” cho thể thao Việt Nam bằng chiếc HCV ở nội dung thương thuật nữ. Thúy Vi thực hiện bài thi rất tốt với nhiều động tác khó và giành được 9,67 điểm từ các giám khảo để vượt qua VĐV nước chủ nhà Eyin Phoon (9,66 điểm). Đây là chiếc HCV thứ hai của Dương Thúy Vi tại SEA Games 29, trước đó cô cũng đã đoạt HCV ở nội dung kiếm thuật nữ trong ngày thi đấu đầu tiên.

thuy-vi.jpg
                          Thúy Vi đã có tấm HCV thứ hai cho riêng mình tại SEA Games lần này

Sau đó ít lâu, tại đường đua ở Putrajaya, cua-rơ Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung xe đạp vòng tròn nữ 35km. Thành tích của Nguyễn Thị Thật là 1 giờ 12,12 phút.

nguyen-thi-that.jpg
                       Nguyễn Thị Thật tỏ ra vượt trội trước các đối thủ trên đường đua ở Putrajaya

Thành tích của các nữ VĐV tiếp tục được nối dài khi vào buổi tối, kình ngư Ánh Viên xuất trận, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và báo giới. Sau khi gây chút thất vọng khi chỉ về đích thứ 4 ở nội dung 200m bướm, không thể bảo vệ được HCV đã đoạt được ở Singapore 2 năm trước, Nguyễn Thị Ánh Viên đã đoạt HCV nội dung 100m bơi ngửa nữ tại SEA Games 29 với thành tích 1 phút 01,89 giây, phá kỉ lục SEA Games. Kỉ lục cũ là 1 phút 02,11 giây thuộc về VĐV người Singapore Tao Li lập tại SEA Games 2011. 

2.jpg
                                               Ánh Viên chiến thắng ở nội dung bơi 100m ngửa

Ánh Viên chia sẻ sau khi nhận HCV: “Khi bước xuống hồ bơi, tôi luôn muốn thi đấu tốt nhất có thể. Đối thủ mà tôi coi trọng nhất là chính bản thân mình. Ngày hôm nay, tôi đã thi đấu không được tốt, tôi đã không thể chiến thắng bản thân. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ quê nhà, tôi sẽ cố gắng hơn trong những ngày thi đấu kế tiếp”.

Vào buổi chiều, tay kiếm Vũ Thành An đem về chiếc HCV cho thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng 15-6 trước VĐV Thái Lan Srinualnad trong trận chung kết kiếm chém nam.

Kết thúc ngày thi đấu 21/8, đoàn thể thao Việt nam đoạt 8 HCV, 5 HCB và 9 HCĐ, tạm xếp thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương sau đoàn chủ nhà Malaysia (24 HCV, 19 HCB, 15 HCĐ) và Singapore (13 HCV, 13 HCB, 11 HCĐ).

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video