Nữ VĐV Xe đạp giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 30

02/12/2019
Sáng 1/12, Đinh Thị Như Quỳnh đã trở thành vận động viên đầu tiên mang huy chương vàng về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi kết thúc vị trí thứ nhất nội dung Băng đồng môn Xe đạp.
VĐV Đinh Thị Như Quỳnh (phải) và Cà Thị Thơm nhận Huy chương

Thi đấu nội dung băng đồng nữ, Như Quỳnh cùng đồng đội Cà Thị Thơm tranh tài cùng các VĐV nước chủ nhà Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Sau màn bức tốc đoạn đầu, tay đua Philippines không giữ được guồng chân mạnh mẽ, cô tụt lại và bị Như Quỳnh qua mặt để cán đích đầu tiên.

Ít ai biết rằng, 2 kỳ SEA Games gần nhất, nội dung xe đạp địa hình băng đồng nữ đã không được các nước chủ nhà tổ chức thi đấu (SEA Games năm 2015 và SEA Games năm 2017). Đó cũng là lý do Như Quỳnh bỏ nội dung băng đồng chuyển sang thi đấu đường trường, dù chị từng tranh tài ở SEA Games năm 2013 ở nội dung địa hình.

Cụ thể, VĐV quê ở Hòa Bình đã đầu quân đội xe đạp Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương để thi đấu nội dung xe đạp đường trường từ năm 2015. Dù vậy, SEA Games 30 có nội dung địa hình băng đồng nữ nên Như Quỳnh tập luyện trở lại để tranh tài.

Kể từ tháng 4 năm nay, Như Quỳnh chấp nhận xa con nhỏ để ra Tam Đảo (Vĩnh Phúc) luyện tập. Tình yêu cháy bỏng ở nội dung địa hình đã giúp Như Quỳnh nhanh chóng tìm lại được tố chất của một tay đua đẳng cấp ngày nào. Đó cũng là bệ phóng để Như Quỳnh thể hiện phong độ cực tốt ở SEA Games 30, qua đó mang về tâm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam.

Nữ VĐV Xe đạp giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 30 - Ảnh 1.

Đinh Thị Như Quỳnh về nhất, giành HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam

Ngoài chiếc HCV của Như Quỳnh, Cà Thị Thơm cũng nối gót đàn chị đoạt chiếc HCB về cho xe đạp địa hình Việt Nam.

Sau chiến thắng vang dội, Đinh Thị Như Quỳnh nhận ngay phần thưởng nóng 10 triệu đồng. Đánh giá về tấm HCV mở hàng quý giá này, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn ghi nhận: “Đây là sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của VĐV Đinh Thị Như Quỳnh. Xe đạp cũng là môn thể thao Olympic đã rất xuất sắc để có được tấm HCV ngay trong buổi sáng thi đấu đầu tiên”.

Tiếp đó, cũng trong sáng 1/12, cặp Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Thị Hải Yến (môn Dancesport) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để mang về tấm Huy chương vàng thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30.

Nữ VĐV Xe đạp giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam ở SEA Games 30 - Ảnh 3.

Cặp Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Thị Hải Yến mang huy chương vàng về cho Việt Nam

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video