Phát động chống buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới

17/10/2004
Chiến dịch truyền thông phòng chống buôn bán PN, TE giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc được tổ chức tại cầu Bắc Luân -cây cầu nối liền giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc vào ngày 3/6/2004

Với mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt là người dân vùng biên giới về phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em (PN,TE), góp phần giảm tỷ lệ PN, TE bị buôn bán qua biên giới; khuyến khích phụ nữ và cộng đồng phát hiện, tố giác và hỗ trợ tái hoà nhập cộng đồng đối với những nạn nhân bị buôn bán trở về.

 

Nhân tháng hàng động vì trẻ em, được sự hỗ trợ của Tổ chức Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), chiến dịch truyền thông phòng chống buôn bán PN, TE giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc được tổ chức tại cầu Bắc Luân -cây cầu nối liền giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc vào ngày 3/6/2004. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhiều ban ngành chức năng của hai nước.

 

Sau bài phát biểu của lãnh đạo cấp cao hai bên và bức thông điệp của trẻ em là lễ mở logo chung của chương trình phòng chống buôn bán PN,TE mang khẩu hiệu "Đoàn kết phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em vì tương lai tốt đẹp". Lễ mít tinh và diễu hành thu hút trên 2000 người dân thị xã Móng Cái -Việt Nam và thị xã Đông Hưng -Trung Quốc tham gia. Sau lễ phát động chiến dịch truyền thông giữa hai nước, phía Việt Nam tiếp tục tổ chức chiến dịch truyền thông tại Thành phố Lạng Sơn với sự tham gia của 1000 người dân và tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu với sự tham gia của 1500 người dân trên địa bàn. Trong lực lượng tham gia chiến dịch có đông đảo các em học sinh trong độ tuổi vị thành niên -lứa tuổi có nguy cơ cao. Các em được đọc thông điệpnói lên ước vọng của mình về một thế giới hoà bình, hạnh phúc, một gia đình ấm áp trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Các bức thông điệp này đã được chuyển tới các cấp lãnh đạo địa phương ngay tại lễ phát động chiến dịch.

 

Việc tổ chức chiến dịch tại 3 tỉnh là những địa bàn có đường biên giới dài, nơi trung chuyển người qua biên giới Trung Quốc của bọn bất lương có ý nghĩa thiết thực trong việc ngăn chặn nạn buôn bán PN, TE.

 

 

Hải Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video