Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam làm việc với Hội LHPN tỉnh

03/03/2016
Ngày 01/3/2016, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trương Thị Lộc đã báo cáo với Phó Bí thư tỉnh kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ quý I năm 2016, một số định hướng, nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo của Hội từ nay đến cuối năm 2016.

Quý I năm 2016, trên cơ sở chức năng và nhiệm vụ của Hội, bám sát chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, các Ban của Đảng, BTV Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phân công ủy viên BCH đứng điểm chỉ đạo BTV Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố triển khai nhiệm vụ công tác Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. BTV Hội LHPN tỉnh đã phát động đợt thi đua đặc biệt trong hệ thống Hội nhằm lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp, bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ (2016-2021).

Đồng chí Phan Việt Cường đã chăm chú nghe các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề xuất, kiến nghị với Đảng về công tác nhân sự chuẩn bị cho đại hội, công tác cán bộ nữ, những kiến nghị, đề xuất của Hội đối với Đảng, nhất là việc tổ chức thực hiện của các cơ quan chức năng về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, tập trung vào chỉ tiêu ít nhất 35% ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 là nữ.... Phó Bí thư đánh giá cao các hoạt động, kết quả của Hội đạt được trong công tác chăm lo đời sống mọi mặt cho phụ nữ, đặc biệt là tập trung hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ thoát nghèo bền vững; đồng thời chia sẻ những khó khăn mà Hội đang gặp phải.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể BTV, cấp ủy chi bộ thể hiện tốt hơn vai trò trong lãnh đạo, điều hành, bám sát các kế hoạch của TW Hội, Tỉnh ủytập trung chuẩn bị tốt đại hội phụ nữ các cấp; tuyên truyền, hướng dẫn các cấp Hội tham gia thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan, vận động và tổ chức cho phụ nữ sản xuất, chăn nuôi có ý thức trong sản xuất, kinh doanh nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vv...

Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đã gửi đến cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh lời chúc mừng nhân Ngày quốc tế Phụ nữ8/3.

Ánh Liên, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video