Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương làm việc tại tỉnh Cao Bằng

05/10/2020
Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Thị Hương làm trưởng đoàn vừa thực hiện chuỗi hoạt động với nhiều nội dung quan trọng và ý nghĩa tại tỉnh Cao Bằng.
Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương phát biểu tại hội thảo tham vấn Dự thảo Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế tại TP Cao Bằng

Tại thành phố Cao Bằng, Hội thảo tham vấn Dự thảo Nghị quyết hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đã được tổ chức với sự tham gia của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, đại diện nguyên lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành địa phương. Đây là hội thảo tham vấn cấp tỉnh đầu tiên được tổ chức sau hai vòng xin ý kiến chuyên gia các bộ, ngành Trung ương. Cao Bằng cũng là tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc được Trung ương Hội lựa chọn là một trong 3 tỉnh, thành trên cả nước tổ chức tham vấn cho Nghị quyết này.

Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá cao sự chủ động và tích cực của TW Hội trong dự thảo Nghị quyết vào thời điểm Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng và cơ bản thống nhất với các nội dung trong dự thảo; đồng thời góp ý điều chỉnh một số chỉ tiêu và làm rõ hơn sự phối hợp liên ngành và cơ chế huy động nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết.   

Trao học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó tại xã Cải Viên, huyện Hà Quảng

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã tổ chức các hoạt động tiếp tục triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Theo đó, Ban Quốc tế và Công đoàn cơ quan TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã vận động và trao 23 suất học bổng phi chính phủ của Mỹ, trị giá 2 triệu đồng/suất cho nữ sinh nghèo vượt khó và 50 suất quà nhu yếu phẩm cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Cải Viên, huyện Hà Quảng. Như vậy, trong 3 năm qua, xã Cải Viên đã được hỗ trợ 84 suất học bổng từ chương trình học bổng phi chính phủ Mỹ (mỗi suất 2 triệu đồng), 5 suất học bổng từ nguồn khác trị giá 500.000 đồng/suất cho học sinh nghèo vượt khó và nhiều quà tặng hiện vật cho học sinh, cán bộ Hội và đồn biên phòng tại xã.

Trao quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn

Cùng được trao học bổng phi chính phủ Mỹ đợt này có 23 nữ sinh nghèo xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang.

 

Ban Quốc tế, TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video