Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ hai

20/09/2018
Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ hai tổ chức tại cố đô Saint Petersburg của Liên bang Nga từ ngày 19 đến 22/9/2018. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu sẽ tham gia phiên họp toàn thể và nhiều hoạt động bên lề khác.

Ngày 19/9, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga V.I. Matvienko đã tham dự lễ khai trương triển lãm "Sản xuất tại Nga - hàng xuất khẩu dưới bàn tay phụ nữ," mở đầu cho loạt hoạt động trong ngày khai mạc Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần 2.

Diễn đàn lần này được tổ chức ở cố đô Saint Petersburg của nước Nga từ ngày 19-22/9, với sự tham gia của khoảng 2.000 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia. 

Chủ đề chính của Diễn đàn là "Phụ nữ vì an ninh toàn cầu và phát triển bền vững." Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể của diễn đàn trong ngày 20/9. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu sẽ tham gia phiên họp toàn thể và nhiều hoạt động bên lề khác. 

Dự kiến, đoàn Việt Nam sẽ trình bày 3 tham luận tại diễn đàn lần này, trong đó đáng chú ý Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể Đối thoại liên nghị viện với chủ đề: "Phụ nữ vì sự phát triển ổn định của thế giới toàn cầu." 

Ngoài ra, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh cũng sẽ dự và trình bày tham luận tại một số phiên họp chuyên đề của diễn đàn.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. (Nguồn: TTXVN)Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nga và dự Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ hai, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự kiến sẽ có một loạt các cuộc gặp song phương bên lề với Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga V.I. Matvienko và với trưởng đoàn các nước tham dự diễn đàn, cũng như lãnh đạo thành phố Saint Petersburg.

Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ nhất cũng được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg năm 2015. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dẫn đầu đã tham dự diễn đàn này.

Trước đó, Chiều 18/9, trong khuôn khổ chuyến thăm LB Nga dự Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu lần thứ hai theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V.I. Matviyenko, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con kiều bào.

pct-nuoc-3.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con kiều bào.

Thay mặt cán bộ công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và các cơ quan bên cạnh, Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ niềm vinh dự, sự vui mừng, xúc động khi đồng chí Phó Chủ tịch nước tới thăm và động viên các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Đại sứ báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch nước và đoàn tình hình công tác, những thành tích mà Đại sứ quán đã đạt được trong thời gian qua cũng như tình hình mối quan hệ đang phát triển hết sức tốt đẹp giữa Việt Nam và LB Nga, đặc biệt là sau chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đầu tháng 9 vừa qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Đại sứ Ngô Đức Mạnh, cán bộ nhân viên đại sứ quán về những thành tích đã đạt được, đồng thời biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam trong suốt thời gian qua, góp phần quan trọng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - LB Nga.

Trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên đại sứ quán và bà con kiều bào, Phó Chủ tịch nước thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trong nước. Trong 9 tháng đầu năm nay, nền kinh tế nước ta phát triển hết sức khả quan với tốc độ tăng trưởng 7,08%, cao nhất trong 11 năm qua. Gần đây, Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, thu hút nguyên thủ 10 nước và hơn 1.000 doanh nghiệp lớn ở trong nước và trên thế giới tham dự. Đây là những tín hiệu vui cho thấy Việt Nam hiện nay đang chủ động hội nhập tốt với bạn bè thế giới, nâng cao uy tín, vị thế của đất nước. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác xóa đói giảm nghèo, được thế giới công nhận và nhiều nước học tập; các chính sách về văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau vượt qua khó khăn và luôn hướng về Tổ quốc. Đồng chí bày tỏ mong muốn bà con kiều bào ở LB Nga trở thành cầu nối, là tiếng nói để tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Phó Chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, Đại sứ quán tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được trong suốt thời gian qua, tiếp tục góp phần cùng Đảng, nhà nước củng cố, duy trì và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, đạt được hiệu quả cao hơn nữa.

Theo:http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video