Phong trào “3 tốt” trong nữ công nhân viên chức ngành Giao thông vận tải

27/04/2005
Ngày 15/4 vừa qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã tổ chức lễ Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “3 tốt” trong nữ công nhân viên chức-lao động ngành GTVT.

Cách đây 16 năm, ngày 8/3/1989, Công đoàn GTVT Việt Nam đã phát động phong trào thi đua “3 tốt” trong nữ công nhân viên chức-lao động. Qua mỗi nhiệm kỳ Đại hội Công đoàn ngành, mục tiêu và nội dung phong trào thi đua “3 tốt” đều được bổ sung, hoàn thiện cho phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và sự phát triển của ngành GTVT. Đặc biệt là trong thời kỳ đất nước đối mới, nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường với cơ cấu kinh tế nhiều thành phần có sự quản lí của Nhà nước, phong trào thi đua yêu nước trong ngành GTVT được duy trì và phát triển một cách thiết thực, chất lượng hơn, không còn mang tính hình thức như những năm trước đây. Trong đó, có sự đóng góp to lớn của nữ công nhân viên chức-lao động với phong trào “3 tốt”.

 

Mục tiêu, nội dung của phong trào “3 tốt” là sự cụ thể hoá phong trào “2 giỏi”: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, được vận dụng và tổ chức thực hiện trong ngành GTVT, đó là:

 

- Thi đua lao động, công tác tốt

- Thi đua học tập, rèn luyện tốt

- Thi đua xây dựng gia đình hạnh phúc và thực hiện nghĩa vụ công dân tốt.

 

Trong những năm qua, nữ công nhân viên chức-lao động trong ngành đã phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, đoàn kết gắn bó, năng động sáng tạo, góp phần thực hiện phong trào “3 tốt”. Có thể nói, phong trào này đã thực sự đi vào cuộc sống, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của nữ công nhân, viên chức-lao động trong ngành. Vì thế, trong 5 năm qua, đã có 85% chị em đạt danh hiệu Phụ nữ ‘3 tốt”, 107 chị được tặng danh hiệu “2 giỏi” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, nhiều chị được tặng Huân Chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương "Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ" của Hội LHPN Việt Nam…

CTV

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video