Phỏng vấn bên lề cuộc gặp mặt

19/08/2009
Mỗi người một vẻ, các thí sinh dự thi Cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong buổi gặp mặt. Trang Web Hội đã có dịp phỏng vấn nhanh một vài gương mặt trong số họ.

Thí sinh Sùng Thị Mai: Làm công tác Hội, trước hết phải biết tôn vinh giá trị của người phụ nữ

Đến từ Hội LHPN tỉnh Sơn La, chị Sùng Thị Mai mang đến Cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009 những trang phục mang đậm bản sắc dân tộc do mình tự thêu lấy và sẽ thi tài năng bằng một bài hát tiếng Mông cũng do mình tự sáng tác. Chị khiến mọi người rất thú vị khi biết đây là cán bộ Hội LHPN duy nhất tham dự Cuộc thi.

Là Phó Chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh Sơn La, chị Mai biết đến cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam từ rất sớm nhưng với vai trò là người đi vận động chị em hội viên, phụ nữ tham dự. Chị bảo, vùng Tây Bắc, phụ nữ đẹp và thành đạt rất nhiều song do tâm lý ngại ngần, chưa bao giờ được thử sức với những hoạt động như thế này nên việc động viên chị em đi thi rất khó khăn. “Bắn không nên đền đạn”, vả lại chị thấy đây là cuộc thi rất quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa với Hội LHPN Việt Nam nên đã quyết định tham gia. Thế là, từ lúc đăng ký cho đến lúc đi thi, chị chỉ còn vẻn vẹn 20 ngày để chuẩn bị. Lần đầu tiên tham dự một cuộc thi đặc biệt như thế này với thời gian chuẩn bị rất ngắn ngủi song chị cũng rất tự tin vì được hậu thuẫn rất lớn từ phía gia đình và đồng nghiệp trong cơ quan. Chị tâm niệm rằng “người cán bộ Hội, hơn ai hết phải là người biết tôn vinh và phát huy vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam”.

Thí sinh Phan Thu Hà: Tự tin để toả sáng

Đến từ Công ty bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội, chị Phan Thu Hà (47 tuổi) đã gây được sựchú ý của mọi người bằng câu nói rất dí dỏm rằng, đây là cơ hội cuối cùng để chị có thể “tỏa sáng” một lần bởi giới hạn về độ tuổi của cuộc thi là 48.

Đầy tự tin, chị Hà tâm sự: “Gia đình là động lực lớn nhất để mình tham dự Cuộc thi hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt 2009”. Thế nên, chị đến với Cuộc thi bằng một tâm thế rất thoải mái rằng, một người phụ nữ đẹp và thành đạt phải biết tự tôn lên giá trị của bản thân và của giới mình.

Việc Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc thi này là cơ hộiđể chị em có thể khẳng định vai trò và "vị thế" của những người phụ nữ trong xã hội hiện nay, và cũng để thể hiện được vẻ đẹp nhân cách, tâm hồn của mình. Điều mà chị mong đợi nhất là vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách của người phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục được toả sáng trong Cuộc thi Quý bà đẹp và thành đạt thế giới thời gian tới.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video