Phụ nữ Đồng Nai cần thêm phương thức mới trong tuyên truyền phòng chống tội phạm

29/06/2020
Đồng Nai hiện có 31 khu công nghiệp đang hoạt động với trên 800.000 công nhân; tốc độ di dân đang ở mức cao. Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế của cả nước, Đồng Nai cũng là địa bàn trọng điểm về tội phạm và an ninh trật tự.

Sự phối hợp giữa phụ nữ và công an của tỉnh này thông qua Nghị quyết Liên tịch 01 đã xuất hiện nhiều mô hình hay, thực hiện đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, qua đúc kết kinh nghiệm cho thấy, ngoài nhân rộng mô hình hay, tỉnh này cũng cần những thay đổi trong công tác phối hợp để phù hợp hơn trong tình hình mới.

Tại buổi Tọa đàm "Nâng cao hiệu quả phối hợp thực hiện Nghị quyết Liên tịch 01 về "quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nan xã hội" do Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức mới đây ở Đồng Nai, bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, đánh giá, Đồng Nai đã thực hiện thành công Nghị quyết Liên tịch 01, kết quả đó có được từ sự quan tâm chỉ đạo phù hợp, sát thực tiễn của các cấp ủy ở địa phương. Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, thời gian tới, để sự phối hợp giữa công an và phụ nữ hiệu quả hơn, cần phải phát huy thế mạnh của từng tổ chức, từng ngành, tránh chồng chéo; tăng cường hơn nữa lồng ghép chương trình vào các phong trào thi đua; đổi mới phương thức tuyên truyền để nội dung đến được người cần nhận là hết sức cần thiết; từ Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an có kế hoạch, phần việc cụ thể; đến tỉnh, huyện, cơ sở cũng phải xây dựng cho được từng phần việc rõ ràng. Mỗi năm giải quyết bao nhiêu việc, bao nhiêu vấn đề. Có như vậy mới đánh giá sát thực được và chưa được, trách nhiệm thuộc về cấp nào. 

"Từ đó mới xây dựng được "địa bàn an toàn", "địa phương đáng sống" để mỗi ngày "người dân an tâm hơn khi ra đường" như mong muốn không chỉ của riêng tỉnh Đồng Nai", Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa cho biết.

 

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video