Phụ nữ Bắc Giang đồng lòng tiếp sức TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam chống dịch Covid-19

29/07/2021
Được Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh tin tưởng giao phó, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đảm nhận nhiệm vụ làm đơn vị đầu mối, chủ trì xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tiếp nhận ủng hộ, vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam chống dịch Covid-19 trong những ngày cuối tháng 7/2021.
Đồng chí Ngụy Thị Tuyến – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trao tặng nhu yếu phẩm ủng hộ TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai

Bắc Giang đã có thời điểm là tâm dịch Covid-19 của cả nước, thấu hiểu được những khó khăn của chính quyền và người dân đặc biệt đối với phụ nữ, trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, do đó chỉ sau khi phát động, trong thời gian rất ngắn, Hội LHPN tỉnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ, nhân dân, hội viên phụ nữ toàn tỉnh với tinh thần “Bắc Giang đồng lòng, chung sức cùng đồng bào miền Nam phòng, chống dịch Covid-19”.

Trong đợt 1 phát động từ ngày 17/7-25/7/2021, Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận gần 200 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, lạc, mỳ gạo, bí xanh, bí đỏ, khẩu trang, nước sát khuẩn... với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong đó, riêng các cấp Hội Phụ nữ tỉnh đã vận động, ủng hộ 54 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 1.427 tỷ đồng.

Đoàn xe bắt đầu lăn bánh hướng về miền Nam

Sáng 27/7/2021, Lễ xuất quân hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam chống dịch Covid-19 được tỉnh tổ chức trang trọng, xúc động tại trụ sở cơ quan Hội LHPN tỉnh Bắc Giang. Đoàn xe xuất hành với 9 xe trọng tải lớn chở đầy hàng hóa cùng tình cảm và niềm tin chiến thắng dịch bệnh của Bắc Giang hướng về phụ nữ cùng người dân tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Ban TG-CSLP Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video