Phụ nữ Bình Dương mang yêu thương tiếp sức cùng nhau vượt qua đại dịch

09/08/2021
- Hành trình tiếp lửa “Lá chắn yêu thương” an toàn vượt qua đại dịch, mô hình “Bếp ăn yêu thương”... là những hoạt động hết sức cụ thể, thiết thực của các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương trong những ngày này, nhằm chung tay, góp sức cùng cả cộng đồng quyết liệt chống lại dịch Covid-19
Hội LHPN phường Phú Cương, TP. Thủ Dầu Một hưởng ứng hành trình tiếp lửa “Lá chắn yêu thương”

- Hội LHPN TP. Thủ Dầu Một với hành trình tiếp lửa “Lá chắn yêu thương” an toàn vượt qua đại dịch

Ngày 02/8/2021, Hội LHPN TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức hành trình tiếp lửa “Lá chắn yêu thương” an toàn vượt qua đại dịch đến 14 cơ sở Hội. Qua đó đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia thực hiện mô hình “tấm chắn ngăn giọt bắn” và may “đồ bảo hộ y tế” , kết quả đã làm được 500 tấm chắn ngăn giọt bắn và 20 bộ đồ bảo hộ.

Bên cạnh đó, chương trình cũn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người dân trên địa bàn, điển hình như hành trình tiếp lửa mang những “Lá chắn yêu thương đến cán bộ, hội viên phụ nữ được trọn vẹn, Hội LHPN TP. Thủ Dầu Một đã nhận được sự ủng hộ từ các quý mạnh thường quân: Gia đình anh chị Vinh Mai Công ty cổ phẩn dược thảo Phúc Khang, nhóm Thiện nguyện Con dân Đất Thủ, Chị Phượng (Tây Hồ), chị Như Ngọc, chị Nguyễn Kim Y đã hỗ trợ bằng cả tấm lòng trân quý, yêu thương cùng san sẻ. Hành trình tiếp lửa đã gởi tặng đến cán bộ hội, hội viên, phụ nữ 14 phường các “Lá chắn” bảo hộ gồm: 14.000 khẩu trang y tế, 220 bộ đồ bảo hộ, 1.500 tấm chắn ngăn giọt bắn, 2.000 găng tay y tế, 600 viên vitamin C.

Chủ tịch Hội LHPN TP. Thủ Dầu Một tiếp nhận các trang thiết bị y tế ủng hộ thông qua Chương trình

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN TP. Thủ Dầu Một nhằm huy động sự chung tay của cộng đồng, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

- Hội LHPN phường Dĩ An, TP. Dĩ An thành lập “Bếp ăn yêu thương”

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn phường Dĩ An (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), hàng trăm người dân nghèo, cận nghèo, công nhân thất nghiệp… do ảnh hưởng của dịch. Bếp ăn yêu thương của Hội LHPN phường Dĩ An đã được thành lập từ ngày 06/6 và đang tiếp tục đỏ lửa. Đến nay, Hội đã trao 2.950 suất ăn, 2.180 suất nước uống cho các chiến sĩ lực lượng dân quân, ban bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, người dân (chủ yếu là người già và trẻ em) trong các khu phong tỏa trên địa bàn phường Dĩ An.

Hội LHPN phường cùng các chi hội phụ nữ khu phố phát suất ăn cho hộ dân và trẻ em tại các khu vực bị phong tỏa

Mô hình bếp ăn của Hội có sự đóng góp tích cực, nhiệt tình của cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ ở cơ sở với mong muốn sẻ chia phần nào những vất vả của các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, nỗi lo âu của người dân lao động trong khu vực phong tỏa đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trao suất ăn hỗ trợ các chốt kiểm soát trên địa bàn 

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực cùng chung tay nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình yên, tiếp tục lao động sản xuất.

Bình Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video