Phụ nữ Bình Thuận tham gia đóng góp, quyết tâm cùng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19

27/08/2021
Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh ở các tỉnh thành phía Nam, trong đó Bình Thuận có ca nhiễm và phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại 01 thành phố và 01 thị xã, còn lại các địa phương khác thực hiện Chỉ thị 15.
Hội LHPN xã Nam Chính, huyện Đức Linh tổ chức Phiên chợ nhân ái hỗ trợ người khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Trong bối cảnh đó, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Thuận đã tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau và chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 và Kế hoạch của Trung ương Hội kêu gọi sự chia sẻ của cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với đội ngũ tuyến đầu, vùng bị phong tỏa, cách ly, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…, các cấp Hội đã vận động phụ nữ và nhân dân tham gia đóng góp tài chính, lương thực, thực phẩm, công lao động vào hoạt động phòng chống dịch tại địa phương đồng thời chia sẻ với các tỉnh/thành khu vực phía Nam.

Kết quả, đã vận động đóng góp được tổng trị giá gần 4 tỷ đồng, gồm: 850.000 khẩu trang y tế, 2.600 khẩu trang vải, hàng ngàn suất ăn miễn phí, nhu yếu phẩm để tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn, các cơ sở cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, các chốt kiểm soát dịch, lực lượng làm nhiệm vụ…

Hội viên phụ nữ xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong gửi thực phẩm ủng hộ TP.Hồ Chí Minh

 

Với khẩu hiệu “Ấm lòng mùa dịch”, các cấp Hội đã tổ chức các “gian hàng 0 đồng”, “phiên chợ nhân ái”; gửi tặng lương thực, thực phẩm cho TP.Hồ Chí Minh... trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Cùng với đó còn vận động hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện chia sẻ, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, giúp bà con nông dân vượt qua đại dịch như: nhãn, khoai môn, sắn, thanh Long…

Những hoạt động ý nghĩa trên là nguồn động viên, tiếp sức thêm niềm tin và sức mạnh để chung tay cùng các cấp, các ngành, địa phương đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường, bình yên.                                                       

HPN Bình Thuận

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video