Phụ nữ cả nước cùng hướng về các tỉnh, thành chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch Covid-19

21/07/2021
- Phụ nữ Đồng Hới quyên góp thực phẩm với tổng giá trị lên đến 260 triệu đồng tới các khu cách ly trong tỉnh và TP. Hồ Chí Minh
- Gia Lai: Vận chuyển hơn 22 tấn hàng hóa hỗ trợ các vùng dịch
- Quảng Ngãi: Chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch

- Phụ nữ Đồng Hới quyên góp thực phẩm với tổng giá trị lên đến 260 triệu đồng tới các khu cách ly trong tỉnh và TP. Hồ Chí Minh

Những ngày qua, ngoài việc thi đua học tập, lao động, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, cán bộ, hội viên phụ nữ TP. Đồng Hới đã cùng hướng tấm lòng mình đến bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh, các khu cách ly trong tỉnh với những hành động ấm áp nghĩa tình.

Chỉ qua 3 ngày phát động, Hội LHPN các xã, phường Phú Hải, Bắc Nghĩa, Đức Ninh… đã quyên góp được 2,190kg gạo, 600 hộp thịt rim ruốc sả, 360kg cá khô tẩm ướp gia vị, 900 hộp cá khô rim lạc, 623 lon mè lạc, 500 quả trứng, 828kg rau củ quả các loại… với tổng giá trị tiền quà ủng hộ trên 139 triệu đồng để gửi qua các tổ chức, đoàn hội, câu lạc bộ thiện nguyện chở vào TP. Hồ Chí Minh góp một phần nhỏ cùng chị em phòng chống dịch. Bên cạnh đó, hội viên phụ nữ các đơn vị Lộc Ninh, Đông Hải, Bắc Lý… cũng đã huy động được số nhu yếu phẩm gồm gạo, thịt hộp, sữa tươi, cá cơm khô… với tổng trị giá trên 120 triệu đồng và đã đến và trao trực tiếp tại địa điểm tiếp nhận ủng hộ khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid -19.

Các chị đã không quản ngại thời gian, công sức, cần mẫn đóng góp chút công sức của mình thu gom nhu yếu phẩm, đóng gói chế biến thực phẩm sẵn để dễ vận chuyển và bà con dễ nhận, dễ dùng khi đang giãn cách xã hội và ở khu cách ly. Thời gian tới, chị em phụ nữ TP. Đồng Hới tiếp tục thực hiện việc quyên góp, vận động nguồn lực, mua nhu yếu phẩm hỗ trợ phụ nữ, người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, đồng thời trao đến các địa điểm tiếp nhận ủng hộ khu cách ly tập trung tại thành phố để cuộc sống trở lại bình thường.

 

- Gia Lai: Vận chuyển hơn 22 tấn hàng hóa hỗ trợ các vùng dịch

Vừa qua, hưởng ứng phát động của Hội LHPN tỉnh Gia Lai, các cấp Hội phụ nữ đã vận chuyển hơn 22 tấn hàng hóa với gạo, rau, củ quả sử dụng được lâu ngày như: bí đao, bí đỏ, cà rốt, khoai lang… và những nhu yếu phẩm khác tập kết về UBND phường Thắng Lợi, TP. Pleiku và được sắp xếp lên xe để vận chuyển về TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và trung tâm cách ly tại huyện Chư Prông, Chư Sê.

Xe vận chuyển 22 tấn hàng về TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Gia Lai cũng đã đến thăm và trao 2 tấn gạo, 1 tấn rau củ quả hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung tại 2 trung tâm cách ly tại Chư Prông và Chư Sê.

Sáng ngày 17/7, xe chở hàng của Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã cập bến TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và số hàng hóa đã được Hội LHPN thành phố cùng các mạnh thường quân, Đoàn thanh niên, Dân quân tự vệ phân phát đến tay những người dân đang ở khu cách ly và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay đồng hành, hỗ trợ cùng hội viên phụ nữ đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

- Quảng Ngãi: Chung tay hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch

Với tinh thần tương thân, tương ái, từ ngày 18 - 21/7, Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đã phối hợp với CLB Kết nối yêu thương huyện và phụ nữ các xã trên địa bàn tổ chức vận động ủng hộ, tặng nhu yếu phẩm cho phụ nữ, người dân TP. Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Trong 2 ngày đầu, Hội đã tiếp nhận hơn 21 triệu đồng, 150 kg thịt heo, 150 kg đường, 600 kg gạo, 150 chai dầu ăn, 150 chai nước mắm cùng các loại rau, củ quả như bí đao, bí đỏ, gừng, sả... Hiện nay, chị em phụ nữ đã chế biến được hơn 100 hũ thịt heo ngâm mắm; gạo, mắm, dầu ăn cũng được phân thành bao, chai nhỏ để gửi tặng.

Gạo, nước mắm được các bạn đoàn viên đóng gói cẩn thận

Chị Nguyễn Thị Ly Ly, Chủ nhiệm CLB Kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh chia sẻ, với mong muốn giảm bớt những khó khăn cho chị em phụ nữ và người dân TP. Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid-19, CLB Kết nối yêu thương cùng với các bạn đoàn viên và Hội phụ nữ các xã đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và bà con “có gì góp nấy, của ít lòng nhiều” hướng về TP. Hồ Chí Minh. Với số tiền nhận được, Câu lạc bộ sẽ tập kết về tỉnh Đoàn Quảng Ngãi để tham gia vào những chuyến xe gửi tặng thực phẩm vào TP. Hồ Chí Minh sớm nhất.

Những đóng góp của bà con nhân dân huyện Sơn Tịnh tuy nhỏ nhưng thực sự vô cùng ý nghĩa, thiết thực, thể hiện ân tình của người dân quê núi ấn sông Trà đối với bà con vùng tâm dịch, với hi vọng góp một phần nhỏ bé chung tay giúp TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch.

 

Thanh Liễu; Ban Xây dựng tổ chức Hội; Thu Phượng- Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video