Phụ nữ cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực

24/06/2013
Sau 3 ngày làm việc (6- 8/6/2013) Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 23 với chủ đề “Phụ nữ - tạo ra các nền kinh tế mới” đã hoàn thành chương trình nghị sự. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều chủ đề quan trọng như dự báo kinh tế và vai trò phụ nữ với thị trường; diễn đàn CEO về những kỹ năng phù hợp trong nền kinh tế mới; vai trò lãnh đạo doanh nghiệp; kinh doanh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, xây dựng doanh nghiệp thân thiện với môi trường…

Hội nghị nhất trí cao về vai trò quan trọng của phụ nữ trong mọi mặt đời sống xã hội, coi phụ nữ thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các đại biểu cho rằng phụ nữ cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực và không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vai trò cũng như vị trí của mình trong xã hội. Các đại biểu kêu gọi xóa bỏ những định kiến, thiên kiến về giới trong suy nghĩ, văn hóa và hành động ở mỗi gia đình, công sở và ngoài xã hội, nhằm tạo điều kiện phát triển thuận lợi và bình đẳng hơn nữa cho phụ nữ.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam có sáng kiến tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Malaysia, thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp 2 nước. Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn doanh nghiệp 2 nước Việt Nam và Malaysia sẽ tăng cường hợp tác trong kinh doanh, đầu tư, chuyển giao công nghệ, để cùng nhau phát triển hơn nữa và tăng cường hội nhập kinh tế một cách bền vững trên phạm vi khu vực và quốc tế. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và gặp gỡ đại diện cộng đồng Việt Nam. Phó Chủ tịch nước mong muốn cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Malaysia cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau; phấn đấu hết mình trong công tác và học tập, góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Malaysia.

Tại Lễ bế mạc, Ban Lãnh đạo Hội nghị đã trao Giải thưởng Lãnh đạo Nữ Malaysia cho bà Datuk Bhupalan, nhà hoạt động xã hội và đấu tranh cho quyền của phụ nữ; “Giải thưởng Bộ trưởng” cho bà Elizabeth Thabethe, Thứ trưởng Bộ Công thương Nam Phi. Hội nghị đã nhất trí chọn Cộng hòa Pháp là nước đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2014.

Báo Phụ nữ Việt Nam

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video