Phụ nữ Công giáo tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước

25/12/2017
Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2017, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã tham gia cùng đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ đến thăm, chúc mừng Giáo phận Bùi Chu tại Nam Định.

Đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Ngô Sách Thực làm trưởng đoàn cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa và đại diện lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ cùng các cán bộ đã đến tặng hoa, thăm hỏi và chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Bùi Chu, tại huyện Xuân Trường, Nam Định.

Giáo phận Bùi Chu là một trong 9 giáo phận ở miền Bắc, có hơn 200 ngàn nữ giáo dân, chiếm hơn 50%. Trong đó, có hơn 1.000 nữ tu tiêu biểu. Phát biểu tại buổi gặp mặt Đức giám mục, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa đã thông tin nhanh những kết quả hoạt động của Hội LHPNVN trong năm qua; đồng thời bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những đóng góp của các Chức sắc, nữ tu và phụ nữ giáo dân của Giáo phận trong các hoạt động thiện nguyện, đóng góp chung vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước.

Dịp này, đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh Hội Dòng mến Thánh Giá, thuộc Giáo phận Bùi Chu, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường. Tại đây, Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa đã hỏi thăm, chúc mừng các nữ tu; đồng thời bày tỏ tin tưởng các hoạt động tốt đẹp, thường xuyên của các nữ tu của Hội Dòng về giáo dục, y tế, chăm sóc trẻ mồ côi, thiện nguyện với cộng đồng sẽ ngày càng phát triển và lan tỏa.

Phó Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn các nữ tu cùng phụ nữ giáo dân có thêm nhiều hoạt động, tích cực phối hợp, tham gia và có đóng góp chung vào các phong trào, cuộc vận động của Hội LHPNVN, góp phần ổn định đời sống, hạnh phúc gia đình, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa thăm hỏi, động viên, chúc mừng Giáng sinh nữ tu Hội Dòng mến Thánh Giá, Giáo phận Bùi Chu


Hải Hòa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video