Phụ nữ Hải Lăng sẻ chia nghĩa tình với đồng bào miền Nam chống dịch

19/07/2021
Những ngày này, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đang có nhiều hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Các cấp Hội đã huy động rau củ quả, gạo và các nhu yếu phẩm khác để gửi vào miền Nam thân yêu, trong đó nổi bật có Hội LHPN huyện Hải Lăng với nhiều hoạt động kịp thời, lan tỏa trong cộng đồng.
Chuyến hàng phụ nữ Hải Lăng gửi vào đồng bào đang ở vùng tâm dịch Sài Gòn

Hội LHPN huyện Hải Lăng đã phát động hội viên đóng góp vật chất giúp đỡ nhân dân vùng dịch. Mặc dù bận rộn với công việc sản xuất, kinh doanh, đồng áng nhưng chị em đều cố gắng sắp xếp thời gian cùng nhau chế biến nước mắm, muối sả, ruốc tôm, tôm khô; người thì vằm sả, người rang lạc, làm ruốc để chế biến món ruốc sả… Những món ăn dân dã được khẩn trương chế biến, đóng gói gửi đến người dân thành phố Hồ Chí Minh, nơi đồng bào đang nằm trong vùng dịch bệnh Covid-19 với 6 ngàn hũ ruốc sả, muối lạc.

Cùng với đó, Hội Phụ nữ 16 xã thị trấn trên địa bàn huyện đã đóng góp gạo, rau, củ, quả và nhiều loại thực phẩm khác để ủng hộ đồng bào vùng dịch. Chị Nguyễn Thị Lan Hà, hội viên phụ nữ xã Hải Trường chia sẻ: “Tôi thức dậy từ 4 giờ sáng cùng chị em để kịp chế biến thực phẩm. Nhiều chị em ở đây rất tích cực tham gia chế biến thực phẩm, quyên góp hàng hóa mà quên đi mệt mỏi, miễn sao kịp thời gửi đến các gia đình vùng tâm dịch ở miền Nam”.  

Phụ nữ Hải Lăng làm muối sả ủng hộ người dân vùng tâm dịch miền Nam

Tính đến nay, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã vận động được 37 tấn rau, củ, quả, 13 tấn gạo, 30kg cá khô và nhiều nhu yếu phẩm khác như: Miến dong, miến gạo, nước mắm, trứng gà… gửi đến  nhân dân vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Bên cạnh việc tiếp sức cho người dân thành phố Hồ Chí Minh đang nằm trong tâm dịch, Hội LHPN huyện Hải Lăng còn làm nhiệm vụ tại chổ. Trong các đợt dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, Hội LHPN huyện cũng đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện quyên góp, vận động trao những nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con nhân dân nơi bị phong toả. Các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; tích cực phối hợp với Công an xã, trạm y tế xã, các đoàn thể rà soát các đối tượng tiếp xúc gần và từ các địa phương có dịch trở về địa bàn để kịp thời khai báo y tế. Từ nguồn quyên góp trong hội viên phụ nữ và nhân dân, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã đến thăm, tặng quà tại 4 điểm chốt và nhân dân thôn Mỹ chánh: 5.000 khẩu trang, 230kg gạo, 20 thùng sữa, 10 thùng nước ngọt, 30 thùng nước khoáng, bánh, mì tôm, muối đậu các loại … tổng trị giá khoảng 28,7 triệu đồng và 26,25 triệu đồng tiền mặt.

Hội LHPN xã Hải Trường thăm và tặng quà tại các chốt kiểm soát khu cách ly thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng)

Chị Nguyễn Thị Phương Liễu, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Hải Lăng cho biết: “Hội LHPN huyện kịp thời tổ chức nhiều hoạt động, phần việc phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội và sự đóng góp tích cực của hội viên, phụ nữ tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh, qua đó đã tạo phong trào hưởng ứng mạnh mẽ, tích cực, trách nhiệm chung sức cùng cộng đồng bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.  

 

Phương Thiện

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video