Phụ nữ Kiên Giang huy động 2,7 tỷ đồng hỗ trợ gia đình khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch

09/08/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cấp Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.
Phụ nữ huyện U Minh Thượng thăm tặng quà Trung tâm y tế huyện

Kiểm soát không để cán bộ, hội viên, phụ nữ di chuyển khỏi tỉnh tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) đang là vấn đề được các cấp Hội  tập trung quyết liệt. Đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức và sự chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội, trong đó chú ý tuyên truyền rộng rãi và thực hiện các biện pháp hỗ trợ về đời sống cho cán bộ, hội viên, phụ nữ an tâm ở nhà thông qua các trang mạng xã hội; tham gia cùng tổ tuyên truyền, đội truy vết của xã, phường, thị trấn; phát phiếu cho hội viên, phụ nữ và nhân dân đi chợ, siêu thị... Đặc biệt là kịp thời động viên, chia sẻ với cán bộ Hội thuộc diện F1, F2 an tâm và chấp hành nghiêm quy định cách ly y tế tại nhà.

Các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tích cực vận động nguồn lực, các nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm, thiết bị y tế với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng 430 kính chống giọt bắn, 19.330 khẩu trang y tế, 594 nước rửa tay khô, nhu yếu phẩm (nước mắm, cá hộp, gạo, mì, nước suối, rau, củ, quả...,) tổng trị giá 548 triệu đồng cho các khu cách ly y tế, các chốt, tổ truy vết thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức trao tặng 12.623 phần quà gồm nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng hỗ trợ những hộ gia đình đang cách ly y tế tại nhà và hộ gia đình đang gặp khó khăn.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Kiên Giang hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Hiện nay, có trên 300 hội viên phụ nữ tình nguyện tham gia nấu trên hàng nghìn suất ăn miễn phí phục vụ khu cách ly, cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương. Kinh phí các bữa ăn được Hội LHPN các cấp vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân đóng góp bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm cần thiết.

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh đã ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nông sản của người dân. Hội đã kịp thời hỗ trợ người dân kết nối, tiêu thụ trên 4.360 tấn nông sản các loại (khoai môn, bắp, dưa leo, bầu, bí, mướp, đậu đũa, măng…)

Tổ phụ nữ nấu ăn huyện Phú Quốc

Những hoạt động thiết thực trên của Hội LHPN Kiên Giang đã kịp thời chia sẻ, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ, cán bộ ngành y tế và các lực lượng phòng, chống dịch yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi và quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Nguyễn Thị Tình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video