Phụ nữ Lâm Đồng nỗ lực cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19

11/08/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã có những hoạt động thiết thực, kịp thời nhằm hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ, nhân dân và phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, cũng như các tỉnh, thành tâm dịch tại miền Nam.
Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng phối hợp chuẩn bị hàng hóa gửi hỗ trợ tỉnh Đồng Naidịch phía Nam

Tính đến ngày 5/8/2021, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã làm 10.000 chai nước sát khuẩn và 4.000 tấm chắn giọt bắn trao tặng các lực lượng tuyến đầu, khu cách ly tại 12 huyện, thành phố với tổng số tiền 150 triệu đồng; vận động ủng hộ được 6 đợt với 64 tấn rau, củ, quả cho phụ nữ và nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa; vận động 2 tấn gạo, 30 thùng chuối tặng các khu cách ly và chuẩn bị 200 phần quà tặng hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, Hội Phụ nữ tỉnh cũng hỗ trợ một số thực phẩm thiết yếu cho 22 sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Đà Lạt.

Để lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt, Hội đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 12 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng góp sức, Hội LHPN 12 huyện, thành phố trên địa bàn đã phân công trên 1 nghìn lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia nấu ăn, phục vụ trong các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát phòng chống dịch; thăm hỏi, động viên và trao tặng 631 suất quà, 700kg gạo cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, khu cách ly, hội viên, phụ nữ và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Vận động, ủng hộ được 438 tấn nông sản bao gồm rau, củ, quả và nhu yếu phẩm các loại ho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương.

Bích Hồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video